Đội tuyển Việt Nam lọt top 15 đội mạnh nhất châu Á

Tuyển Việt Nam tăng hai bậc trên BXH FIFA. Ảnh: Next Sports.
Tuyển Việt Nam tăng hai bậc trên BXH FIFA. Ảnh: Next Sports.
TPO - Chiều 24/10, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia mới nhất. Tuyển Việt Nam với các chiến thắng liên tiếp trước Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022, đã tăng được 2 bậc.

Ở bảng xếp hạng tháng 9, tuyển Việt Nam bị tụt 2 bậc, xuống hạng 99 thế giới vì chỉ có một trận hòa 0-0 với đội bóng có thứ hạng thấp hơn là Thái Lan. Tuy nhiên, chúng ta đã nhanh chóng lấy lại hạng 97 ở tháng 10 này.

Hai chiến thắng liên tiếp trước Malaysia (1-0) và Indonesia (3-1) giúp tuyển Việt Nam kiếm thêm 14 điểm, nâng tổng điểm lên thành 1245 điểm, vượt qua tuyển Armenia để đứng thứ 97.

Tính riêng ở khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đã vượt qua Jordan để lọt vào top 15 đội tuyển mạnh nhất. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho những gì thầy trò Park  Hang Seo đã thể hiện.

Ở Đông Nam Á, tuyển Việt Nam vẫn giữ vững vị thế số một, bỏ xa đội đứng sau là Thái Lan đến 12 bậc. Trong tháng 10 này, Thái Lan đã tăng được 5 hạng nhờ chiến thắng 1-0 trước UAE, nhưng họ cũng chỉ có được 1193 điểm, kém tuyển Việt Nam 52 điểm.

Trên bảng xếp hạng thế giới, Bỉ, Pháp và Brazil vẫn dẫn đầu bảng giống như tháng 9. Nicaragua, South Sudan là các đội tuyển thăng tiến nhanh nhất khi tăng đến 11 bậc, trong khi Mauritius là đội sa sút nhất khi tụt 12 bậc so với tháng 9.

Đội tuyển Việt Nam lọt top 15 đội mạnh nhất châu Á ảnh 1 Tuyển Việt Nam lọt top 15 đội mạnh nhất châu Á.

aaaaaaaaaaa

MỚI - NÓNG