Đội tuyển Thái Lan mất thủ môn số 1 tại Asian Cup 2019

Kawin Thamsatchanan chưa bình phục chấn thương.
Kawin Thamsatchanan chưa bình phục chấn thương.
TPO - HLV Milovan Rajevac đã triệu tập Kawin Thamsatchanan vào danh sách đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Thế nhưng cơ hội để thủ thành thuộc biên chế OH Leuven (Bỉ) dự giải là không cao do anh chưa bình phục hoàn toàn chấn thương ở ngón tay.

Để chuẩn bị cho Asian Cup 2019, HLV Milovan Rajevac đã triệu tập tất cả những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất của Thái Lan, trong số này nổi bật có bộ tứ hiện thi đấu ở nước ngoài gồm thủ thành Kawin Thamsatchanan (OH Leuven), Theerathon Bunmathan (Vissel Kobe), Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo) và Teerasil Dangda (Sanfrecce Hiroshima).

Tuy vậy, trường hợp của thủ thành Kawin Thamsatchanan lại khiến HLV Milovan Rajevac phải bất an. Thông tin từ Siamsports cho biết, người gác đền 28 tuổi này chưa bình phục chấn thương ở ngón tay trong suốt 2 tháng vừa qua. Cũng chính vì chưa có thể trạng tốt nhất nên Thamsatchanan vẫn ngồi ngoài trong 2 buổi tập gần đây của đội tuyển Thái Lan. Thậm chí, thủ thành được xem là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ “Bầy voi chiến” còn phải tiến hành thêm một số bài kiểm tra và để ngỏ khả năng có thể bắt chính ở VCK Asian Cup 2019.

Nếu Thamsatchanan không thể bình phục hoàn toàn chấn thương ở ngón tay để sẵn sàng bắt chính cho Thái Lan ở Asian Cup 2019, đó sẽ là nỗi lo lớn đối với HLV Milovan Rajevac khi mà những phương án dự phòng đều không được đánh giá cao. Chatchai Budprom từng mắc nhiều sai lầm tại AFF Cup 2018, còn Siwarak Tedsungnoen non kém về kinh nghiệm.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng A, cùng các đối thủ không quá mạnh như UAE, Ấn Độ và Bahrain. Mục tiêu của thầy trò Milovan Rajevac là giành 1 trong 2 vị trí cao nhất bảng, hoặc chí ít cũng phải vị trí thứ 3 với hiệu số cao, qua đó có thể giành vé vào vòng knock-out.

MỚI - NÓNG