Đội tuyển Pháp lo ngay ngáy 'gián điệp'

Đội tuyển Pháp lo ngay ngáy 'gián điệp'
Một báo cáo cho biết FIFA đang tiến hành điều tra vụ việc buổi tập của đội tuyển Pháp ở Brazil bị do thám bằng máy bay không người lái.

HLV Didier Deschamps đã bày tỏ mối quan ngại về sự riêng tư của đội bóng. Buổi tập của đội tuyển Pháp đã bị gián đoạn bởi chiếc máy bay Phantom II không người lái có gắn camera. Tuy nhiên, FIFA đã nhanh chóng vào cuộc khiến cho vị chiến lược gia 45 tuổi này cảm thấy khá hài lòng.

“FIFA đang xử lý vụ việc này và đã thực hiện một cuộc điều tra. Chúng tôi không muốn bất kỳ sự xâm nhập nào vào việc bảo mật của chúng tôi. Những ngày qua là một khoảng thời gian không dễ dàng với đội tuyển Pháp”, Deschamps chia sẻ thêm.

Ban đầu, vụ việc này dấy lên tin đồn là do một trong những đối thủ của Pháp tại vòng bảng World Cup năm nay thực hiện. Bởi vì họ là những đội bóng có đủ động lực nhất để thăm dò chiến thuật và các kiến thức kỹ thuật của Pháp để đánh bại “Gà trống”. Tuy nhiên, đây là một hành vi phạm pháp bởi vì chiếc máy bay đã tự do bay lại trong không phận Brazil mà không được cấp giấy phép.

HLV Deschamps khẳng định rằng những nỗ lực do thám của bất kỳ đối thủ nào đều đã chỉ nhận được thất bại. Vì trong lúc chiếc máy bay xâm nhập, tuyển Pháp đang tập những bài tập rất bình thường, không lên kế hoạch chiến thuật bí mật nào.

Tuy nhiên sau đó, những báo cáo khác đã chỉ ra rằng chiếc máy bay ấy có thể là của một fan cuồng tuyển Pháp với mục đích phục vụ cho nhu cầu giải trí đơn thuần của bản thân. Theo thông tin từ kênh truyền hình BMFV, người đàn ông này đã bị bắt.

Dù rằng hành động đó tương đối vô hại và không ảnh hưởng xấu gì đến đội tuyển Pháp nhưng việc lạm dụng máy bay cho mục đích cá nhân vô thưởng vô phạt lại là vấn đề khác. HLV Deschamps bày tỏ sự quan ngại của mình: “Có vẻ như mỗi lúc máy bay lại được sử dụng rộng rãi hơn bởi những mục đích vô nghĩa”.

Hôm thứ Tư vừa qua, một người Brazil đã bị bắt sau hành vi cố tình xâm nhập vào buổi tập luyện công khai của đội tuyển Argentina tại Belo Horizonte tuần trước.

Người đàn ông này đã khóc sau khi bị bắt, anh ta cho biết mình chỉ muốn có được chữ ký của Lionel Messi trên áo đấu. Hôm 11 tháng 6, cũng chính anh ta là người chạy đuổi theo Messi khi buổi tập kết thúc.

Theo Yến Nhi

Theo Thể Thao Văn Hóa
MỚI - NÓNG