Đối tượng đâm 6 học sinh, giáo viên trường tiểu học Đồng Lương là ai?

Đối tượng đâm 6 học sinh, giáo viên trường tiểu học Đồng Lương là ai?
TPO - Đến chiều 3/5, đối tượng đâm 6 học sinh, giáo viên tại Trường tiểu học Đồng Lương, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đang được cơ quan công an tạm giữ hình sự, tiếp tục lấy lời khai.

Theo trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, phụ trách Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, hiện cơ quan công an đang thực hiện lấy lời khai của đối tượng gây ra vụ án là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương). Đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để điểu tra, xác minh, xử lý vụ việc. Lời khai của đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh hiện chưa rõ ràng, mâu thuẫn, lộn xộn.

Được biết, Đỗ Mãnh Chiểu Minh là con thứ hai trong gia đình có 2 chị em. Người chị của Minh đã xây dựng gia đình, cũng sinh sống gần nhà. Minh chưa có gia đình, trước thời điểm gây ra vụ án, Minh đang sinh sống cùng bố mẹ ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương. Minh không có việc làm ổn định, chỉ phụ giúp bố mẹ công việc nông nghiệp.

Nhà Minh ở cùng thôn, gần nhà với học sinh đã tử vong do Minh dùng dao đâm là Lê Hữu Ph (học sinh lớp 5A). Theo ghi nhận của một số người sinh sống cùng thôn thì Minh ít giao tiếp với mọi người.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 9h ngày 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã đột nhập vào Trường tiểu học Đồng Lương, chạy lên tầng 2, vào các lớp 3B, 4B, 5A, 5B, sử dụng dao nhọn đâm 5 học sinh và 1 cô giáo trong lớp.

Các nạn nhân gồm: Cô Trần Thị Th (SN 1978, giáo viên); Lê Hữu Ph ( SN 2008, học sinh lớp 5A, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương); Phạm Đức H (SN 2009, học sinh lớp 4B, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương); Lê Văn Đ (SN 2008, học sinh lớp 5B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương); Lê Thị Diệp T (SN 2010, học sinh lớp 3B, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương) và Lê Minh K (SN 2009, học sinh lớp 4B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương).

Trong số các nạn nhân trên, học sinh Lê Hữu Ph đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Hiện có 3 học sinh bị thương nặng, 1 giáo viên và 1 học sinh bị thương nhẹ.

Sau khi gây án, Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường.  Sau hơn 1 giờ truy bắt, lực lượng công an đã bắt được Minh tại bờ ao bìa rừng, thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh.

Ngay sau khi bắt được đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh, cơ quan công an phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xét nghiệm nhanh thì được kết quả đối tượng âm tính với ma túy. Công an Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh để điều tra, xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG