Đời mù mịt vì yêu phải người đàn ông tệ bạc

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Vì anh tôi đã lỡ dở việc học, để tiền học phí cho anh trả nợ rồi nghĩ sau học bù, thẻ sinh viên tôi cũng cắm để có tiền đưa anh. Tôi cũng phá thai vì anh không chấp nhận giữ đứa bé.

Tôi sinh ra trong một gia đình đông con, bản thân là chị hai nên không kém phần vất vả. Từ nhỏ khi bạn bè cùng trang lứa vui chơi tôi đã biết cách làm ăn, ít khi đi chơi vì chẳng có thời gian, nếu có rảnh cũng ở nhà trông và làm việc nhà. Khi đi học tôi năng nổ, làm bí thư, cờ đỏ của trường. Tôi và các chị em trong gia đình luôn được mọi người quý trọng, nể phục. 

Bố mẹ tôi rất nghiêm, không cho đi chơi. Tôi luôn xem bố là tấm gương để chọn bạn trai. Bố là một người rất tuyệt vời, nuôi nấng năm anh chị em tôi khôn lớn, tự lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng, luôn yêu thương mẹ. 

Vào đại học, thấy bạn bè có người yêu, được quan tâm nên tôi cũng muốn. Bước sang giảng đường đại học, ít phải làm việc nên da tôi đỡ đen, đỡ xấu hơn. Rồi tôi đi đám cưới chị gái của một người bạn thì gặp anh. Nhìn anh hát ở đám cưới tôi đã có cảm tình nhưng bạn bè bảo anh lăng nhăng lắm. Sau đó ạnh có số điện thoại của tôi, bạn bè nói chỉ xã giao thôi, đừng dính vào yêu đương với người này.

Nói chuyện qua lại một thời gian, tôi đã yêu anh vì sự quan tâm, chăm sóc anh dành cho mình. Tôi nói với bố mẹ biết chuyện tình cảm, bố mẹ không phản đối gì khiến tôi rất mừng. Chúng tôi yêu nhau được 5 tháng thì anh ấy đòi hỏi chuyện đó. Anh hơn tôi năm tuổi, tôi nghĩ con trai ai yêu mà chẳng vậy, thế là chúng tôi sống chung với nhau. Tôi không biết sao mình lại có thể chấp nhận chung sống và trao hết cho anh như thế.

Chúng tôi sống chung được vài tháng thì bố mẹ tôi biết, ngăn cấm anh qua lại để tôi còn học. Chúng tôi vẫn tiếp tục yêu nhau, bố mẹ tôi bảo anh không tốt, đáng nhẽ phải để tôi học. Tôi cảm giác nếu tiếp tục tình yêu này sẽ khổ. Sống với anh đôi lúc chúng tôi có cãi vã vì anh chưa tìm được việc, lại chơi mấy trò đỏ đen. Đến khi có việc anh vẫn chơi, tôi khuyên bao lần mà anh bảo phải chơi để có tiền trả nợ.

Rồi tôi có thai với anh, lúc phát hiện ra thì thai nhi đã bảy tuần. Tôi không muốn bỏ nhưng anh khuyên tôi nên bỏ. Nhùng nhằng mãi đến lúc thai được gần ba tháng tôi mới đi gặp bác sĩ vì những lời anh nói nhiều quá khiến tôi không chịu nổi.

Vì anh tôi đã lỡ dở việc học, để tiền học phí cho anh trả nợ rồi nghĩ sau học bù, thẻ sinh viên tôi cũng cắm để có tiền đưa anh. Hiện anh đã đi làm ăn xa, nhiều lần tôi nhắn tin hỏi anh tiền đóng học phí để học nốt mà anh chẳng hề nhắn lại, cũng không dám xin gia đình, nghĩ đời mình mờ mịt quá nhưng một phần an ủi rằng tôi đã bỏ được người đàn ông tệ bạc này.

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm cực tốt và cực độc với người cao huyết áp, biết mà tránh khi ăn khỏi 'ân hận'

TPO - Tăng huyết áp là bệnh phổ biến và là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý của tim và các mạch máu. Phát hiện và điều trị sớm, đúng cách tình trạng tăng huyết áp sẽ góp phần giảm được rõ rệt tỷ lệ các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận… Một chế độ ăn hợp lý, khoa học là một nhân tố quan trọng để phòng và chống tăng huyết áp hiệu quả.
Xuyên ngày đêm triển khai xét nghiệm toàn thành phố Phủ Lý để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Dịch tiếp tục phức tạp, Hà Nam lập 2 bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19

TPO - Cùng với số lượng các ca dương tính vẫn cao, đợt dịch COVID-19 tại Hà Nam lần này đã lan từ tâm dịch là thành phố Phủ Lý sang toàn bộ các địa phương trong tỉnh. Cùng với tiếp tục thực hiện chiến dịch xét nghiệm thần tốc để truy tìm F0, Hà Nam đã thành lập 2 bệnh viện chuyên trị bệnh nhân COVID để ứng phó với tình huống xấu hơn.
TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPO - Giai đoạn bình thường mới đang dần trở lại, hầu hết các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục hồi công năng, khám chữa bệnh thông thường. Các bệnh viện đang thiết lập những phương án ngăn chặn dịch COVID-19, bảo vệ an toàn cho người bệnh.