Đội bóng của Phó chủ tịch VPF không mua bảo hiểm y tế cho cầu thủ

Ông Trần Mạnh Hùng là Phó chủ tịch VPF nhưng CLB Hải Phòng không tuân thủ quy định cấp phép các CLB.
Ông Trần Mạnh Hùng là Phó chủ tịch VPF nhưng CLB Hải Phòng không tuân thủ quy định cấp phép các CLB.
TPO - CLB Hải Phòng không mua bảo hiểm y tế cho các cầu thủ đội hình 1 theo quy định.

Sáng 6/11, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức hội nghị tổng kết mùa giải 2019. Tại cuộc họp báo, đã có ý kiến đặt câu hỏi về việc CLB Hải Phòng không mua bảo hiểm y tế cho các cầu thủ thuộc đội hình 1.

Vấn đề được đặt ra, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng hiện đang là Phó chủ tịch VPF. Như vậy, liệu các CLB khác có “nhìn vào” hay không.

Về việc này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Quy định mua bảo hiểm là của Bộ luật Lao Động, đây là việc thực hiện của CLB Hải Phòng. Nếu bất kỳ CLB nào có sử dụng lao động mà không mua bao hiểm y tế là vi phạm. Vấn đề này VFF phải xử lý”.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, theo quy định các CLB sẽ phải báo cáo lên AFC các tiêu chuẩn để cấp phép. Trong trường hợp Hải Phòng không tuân thủ, AFC chắc chắn sẽ có ý kiến.

Một quan chức VPF hôm nay thừa nhận, việc Hải Phòng không tuân thủ quy định có thể ảnh hưởng tới việc tổ chức giả bởi “đội bóng của Phó chủ tịch VPF lại không làm đúng quy định”.

Đội bóng của Phó chủ tịch VPF không mua bảo hiểm y tế cho cầu thủ ảnh 1 Sai sót của các trọng tài ở V-League xảy ra thường xuyên sau khi ông Dương Văn Hiền đảm trách vị trí Trưởng ban Trọng tài VFF.

Liên quan đến mùa giải 2019, nhiều ý kiến tại hội nghị VPF hôm nay đã đề cập tới tình trạng sai sót của trọng tài. Trả lời câu hỏi của báo chí vấn vấn đề này cũng như trách nhiệm của Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, ông Trần Anh Tú cho biết: “Năm vừa rồi có nhiều quyết định ảnh hưởng tới giải, trận đấu. VFF đã có các buổi làm việc với Ban trọng tài. Hôm nay tại hội nghị, lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF cũng đã có chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo mùa giải tới diễn ra thành công.  Đầu tiên phải đảm bảo chất lượng chuyên môn, đồng thời nâng cao chuyên môn.

Theo ông Trần Anh Tú, việc áp dụng VAR không thể được xem là cứu cánh cho trọng tài bởi vấn đề quan trọng nhất vẫn là chất lượng, trình độ chuyên môn trọng tài. Ông Trần Anh Tú cho biết FIFA mới đây đã khuyến cáo VPF cần tuân thủ quy định, thủ tục áp dụng VAR theo chuẩn FIFA.

“FIFA khuyến nghị triển khai phải theo quy định, trình tự FIFA quy định, rút kinh nghiệm của Thai-League, yêu cầu không được trả lời truyền thông. Với cơ sở vật chất, lực lượng trọng tài Việt Nam triển khai sẽ khó”.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.