Đợi bình minh, du khách bị trôi ra biển

Đội cứu hộ cho hay họ rất ngạc nhiên khi biết rằng du khách này vẫn sống sót sau ngần ấy thời gian lênh đênh trên biển, tình hình có thể đã tệ hơn rất nhiều. Ảnh: NZH.
Đội cứu hộ cho hay họ rất ngạc nhiên khi biết rằng du khách này vẫn sống sót sau ngần ấy thời gian lênh đênh trên biển, tình hình có thể đã tệ hơn rất nhiều. Ảnh: NZH.
Trong cơn tuyệt vọng và hoảng sợ vì bị trôi ra xa bờ, vị khách trẻ đã viết thư tuyệt mệnh cho gia đình, bạn bè.

New Zealand Herald đưa tin ngày 13/6, Armaan Raj Munglani, một du khách 19 tuổi đến từ London, quyết định đi dạo lúc 2h30 sáng và đợi bình minh lên tại công viên Battery.

Trên đường, anh dừng chân ở một miếng gỗ nổi ven bờ được buộc vào bến thuyền Newport Yacht Club and Marina. Munglani cho biết ngay khi bước chân lên thì sợi dây thừng neo với bờ đã tuột ra và du khách này lênh đênh ngoài cảng trên mảnh gỗ rộng khoảng 2,5m. Dòng chảy mạnh nhanh chóng đưa Munglani ra giữa dòng Hudson, anh bắt đầu nhìn thấy những xà lan, du thuyền lớn và tự nhủ cuộc đời mình coi như chấm dứt tại đây.

Trước đó, Munglani đã làm rơi ví và điện thoại xuống nước nên anh không thể gọi cứu hộ. Quá hoảng sợ, chàng trai trẻ bắt đầu viết những lời cuối cùng cho gia đình và bạn bè. Loay hoay để nổi trên tấm gỗ trong hai giờ, Munglani cuối cùng đã gọi được cứu hộ khi điện thoại bật nguồn trở lại. 10 phút sau, hai nhân viên cứu hỏa đến giải thoát cho anh vào khoảng 5h sáng tại khu vực biển gần đảo Govenors, cảng New York.

Munglani chia sẻ rằng anh hạnh phúc như một đứa trẻ òa lên sung sướng giữa cửa hàng bánh kẹo, anh nghĩ mình đã rớm lệ vì xúc động. Nói thêm về những dòng tuyệt mệnh trong cuốn sổ nhỏ, Munglani cho biết anh đã xé nó. "Bạn sẽ không muốn ai đọc được những thứ như thế khi bạn còn sống", anh nói.

Louis Guzzo, chỉ huy đội 6 Sở cứu hỏa New York, nhận định rằng việc Munglani còn sống sót thực sự là một điều kì diệu.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG