Độc nhất Việt Nam: Dỡ xe đặc chủng làm tiệm sửa xe đạp

Hiệu sửa xe có một không hai ở Việt Nam, kiên cố như... lô cốt. Nó được “dựng” bằng một chiếc thùng xe quân sự đặc chủng nguyên bản.
Độc nhất Việt Nam: Dỡ xe đặc chủng làm tiệm sửa xe đạp ảnh 1 Hiệu sửa xe “trứ danh” nói trên nằm tại huyện Lục Nam, ngay mặt đường Quốc lộ 31 theo hướng về đất vải Lục Ngạn (Bắc Giang).Nó được “dựng” bằng một chiếc thùng xe nguyên bản bằng kim loại. Đây có thể là một chiếc xe quân sự đặc chủng đã được thay đổi công năng.
Độc nhất Việt Nam: Dỡ xe đặc chủng làm tiệm sửa xe đạp ảnh 2 Ông chủ của nó, chỉ làm thêm một động tác rất nhỏ: gia cố các cửa sổ, cửa ra vào; làm đường dây điện qua những lỗ thông khí trong thùng xe... để nối với các thiết bị như máy bơm, đường ống...
Độc nhất Việt Nam: Dỡ xe đặc chủng làm tiệm sửa xe đạp ảnh 3 Bên trong “cửa hiệu” có diện tích chừng 3m2 này, nó được cải tạo để đủ kê một chiếc giường cá nhân; giá để treo các thiết bị, phụ tùng sửa chữa, đại tu... xe máy.
Độc nhất Việt Nam: Dỡ xe đặc chủng làm tiệm sửa xe đạp ảnh 4 Dù kiên cố như vậy, nhưng mới đây, nó vẫn bị trộm viếng thăm. Ông chủ bất hạnh này cho hay: tháng trước, trộm viếng thăm đã cạy cửa sắt lấy toàn bộ đồ đạc, dụng cụ của ông, kể cả chiếc máy bơm nước thường ngày ông vẫn dùng để rửa xe thuê.
Độc nhất Việt Nam: Dỡ xe đặc chủng làm tiệm sửa xe đạp ảnh 5 Toàn bộ đồ sửa xe, các máy móc bị mất trộm trị giá hàng chục triệu đồng. Rất xót xa, nhưng để có dụng cụ làm, ông vừa “nghiến răng” đầu tư mua mới toàn bộ đồ sửa chữa, máy bơm mới.
Độc nhất Việt Nam: Dỡ xe đặc chủng làm tiệm sửa xe đạp ảnh 6

Sau lần mất trộm này, ông chủ tiệm sửa xe máy ở vùng bán sơn địa này đã mang máy hàn để hàn gia cố một thanh sắt khóa cửa ra vào mặt bên ngoài.

Độc nhất Việt Nam: Dỡ xe đặc chủng làm tiệm sửa xe đạp ảnh 7 “Có lẽ, tôi sẽ phải treo thêm tấm biển “cửa hiệu có điện” để kẻ gian không dám bén mảng đến nữa. Giống như nhiều chủ ao cá, họ vẫn treo dọa “bờ ao có điện” để kẻ trộm không dám bước chân vào” - ông chủ hiệu có tên Văn Tráng thành thật.

Theo Thái Bình

Theo VEF
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.