Độc giả báo điện tử mua sắm online nhiều hơn

Độc giả báo điện tử mua sắm online nhiều hơn
Những người thường xuyên đọc báo trên Internet có xu hướng mua sắm hàng hóa trực tuyến nhiều hơn những cư dân mạng khác. Đây là kết quả một cuộc khảo sát của tờ Newspaper Association of America.

82% độc giả “tiềm năng” (power user) – những người truy cập vào báo điện tử hàng ngày – “mở hầu bao” mua hàng hóa trên mạng, trong khi chỉ có 55% những người không thường xuyên truy cập web dễ dàng mua hàng online.

Đây là một tin tốt đối với các tờ báo, vốn đang thua lỗ trong lĩnh vực báo giấy vì sự bùng nổ mạnh mẽ của website, có thể thu thêm nhiều lợi nhuận từ những hình thức kinh doanh trên trang web.

Độc giả của báo điện tử chủ yếu là giới trẻ với 40% cư dân mạng ở độ tuổi 18 – 34. Đây là đối tượng khách hàng mua hàng online, offline của các hãng quảng cáo

Khảo sát nhận thấy 76% độc giả tìm kiếm các hàng hóa trên Internet, 43% tải phiếu mua hàng từ trên website và 78% cho biết họ sử dụng Internet để kiểm tra thông tin về giờ mở cửa hàng và địa điểm bán hàng.

Khảo sát do công ty MORI Research (Mỹ) thực hiện trên 1.501 người dùng Internet và 9.576 độc giả của 10 tờ báo điện tử.

Theo Dân Trí/Reuters

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Học sinh làm dự án được thay thế bài kiểm tra học kỳ

TPO - Bản sắc dân tộc với người trẻ là một trong những giá trị được đề cao, thể hiện xuyên suốt trong chương trình học tập của học sinh với nhiều dự án học tập liên môn độc đáo. Điều đặc biệt là học sinh làm dự án sẽ được tính điểm thay thế bài kiếm tra học kỳ.