Đây là một nhà hàng đặc biệt nằm ở Tây Hồ (Hà Nội), dự án kết hợp các vật liệu mây, tre và tái chế. Dự án nhằm tôn vinh các kỹ năng thủ công truyền thống, đồng thời điều chỉnh chúng cho phù hợp với thị hiếu đương đại. |
Thiết kế ưu tiên tính bền vững bằng cách tái sử dụng vật liệu từ rác thải xây dựng. |
Bề mặt sàn được xây dựng bằng cách kết hợp nhiều vật liệu tái chế khác nhau từ chất thải xây dựng, chẳng hạn như gạch vụn và gạch đất nung vỡ. |
Túi nhựa và giấy dó được sử dụng để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật, trang trí cho không gian. |
Các bức tường và vách ngăn được tạo nên từ chai thủy tinh cũ của nhà hàng. |
Gỗ và thép tái chế cũng được sử dụng để làm khung trần và tường. Cách tiếp cận này không chỉ làm giảm tác động đến môi trường mà còn mang lại cho không gian cảm giác chân thực và tháo vát. |
Ranh giới của không gian bên ngoài được xác định bởi mặt nước và hệ thống aquaponic, cung cấp dinh dưỡng cho cả cây trồng ngoài trời và trong nhà, cũng như các loại rau dùng cho nhà hàng. |
Dự án nhà hàng này là một ví dụ thuyết phục về cách thiết kế kiến trúc, không chỉ đáp ứng các yêu cầu về chức năng mà còn thu hút các giác quan. Dự án nhằm tôn vinh văn hóa địa phương và thúc đẩy tính bền vững, nhất là trong bối cảnh đô thị đang phát triển nhanh chóng hiện nay. |