Độc đáo chợ bán kỷ vật người yêu cũ

Phiên chợ bán tất cả mọi thứ liên quan đến người yêu cũ.
Phiên chợ bán tất cả mọi thứ liên quan đến người yêu cũ.
Có một phiên chợ đặc biệt ở Hà Nội mở vào cuối tuần, nơi người ta mang bán hết mọi thứ liên quan đến “người yêu cũ”.

Mỗi cuộc tình qua đi thường để lại cho mỗi người biết bao cảm xúc. Đặc biệt những kỷ vật, quà tặng, đồ đạc liên quan đến người yêu cũ thường khiến người ta khó xử: vứt đi không đành, để lại nhiều khi thấy bực bội, buồn phiền.

Vậy mà vào cuối tuần qua (10/9) tại Hà Nội đã xuất hiện một phiên chợ cực kỳ đặc biệt. Phiên chợ dành cho mọi người mang những đồ dùng, kỷ vật, thậm chí cả thư từ của người yêu cũ đến… bán cho vơi bớt nỗi lòng.

Người tổ chức buổi chợ độc đáo này là anh Thắng Đinh, đang sống và làm việc tại Hà Nội. Vốn là một người theo chủ nghĩa tự do, từng đi nhiều nơi trên thế giới nên anh Thắng có vô số những ý tưởng xã hội độc đáo mà việc tổ chức một buổi chợ để mọi người bán đồ của người yêu cũ chỉ là một trong số đó.

Theo anh Thắng thì ý tưởng này anh và các bạn của mình đã nảy ra sau một buổi nói chuyện, vô tình nhắc đến người yêu cũ. “Quà tặng thì có thể không đem bán nhưng những đồ dùng, quần áo thậm chí là cả laptop trong lúc yêu nhau thì có thể mang thanh lý cho đỡ phí”, anh Thắng chia sẻ.

Độc đáo chợ bán kỷ vật người yêu cũ ảnh 1

Rất đông người đã tham gia phiên chợ đặc biệt này.

Ý tưởng về một phiên chợ nơi mọi người thanh lý hết “kỷ vật tình yêu” và những gì gợi nhớ đến người yêu cũ được nảy sinh từ lâu nhưng mãi đến đầu năm 2017, nhóm của anh Thắng mới thực hiện được. Tính đến nay, phiên chợ đã được tổ chức trong suốt 6 tháng với thời gian là ngày cuối tuần đầu tiên của mỗi tháng.

Chi phí mà anh Thắng bỏ ra để tổ chức mỗi “phiên chợ người yêu cũ” vào khoảng vài triệu đồng. “Cũng may là quen biết được nhiều bạn bè nên chi phí thuê địa điểm tổ chức phiên chợ mình phải bỏ ra cũng không đáng kể”, người tổ chức cho biết.

Nhưng bất ngờ nhất là dù nhóm của anh Thắng Đinh phải chi tiền để thuê địa điểm nhưng những người mang đồ đến bán tại phiên chợ này hoàn toàn không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào. Điều kiện để tham gia miễn phí chỉ cần đáp ứng 2 yêu cầu: Đồ mang đến bán thực sự liên quan đến người yêu cũ và trong suốt quá trình bán hàng không bán hoặc sử dụng những vật dụng có hại cho môi trường như túi nilong, cốc dùng một lần hay ống hút nhựa…

Còn những trường hợp đặc biệt như bán mặt hàng mới hay sử dụng túi nilong, bán đồ ăn uống…thì người chủ gian hàng sẽ phải bỏ ra một con số nho nhỏ để phụ ban tổ chức dọn dẹp, vệ sinh cho phiên chợ. 

Độc đáo chợ bán kỷ vật người yêu cũ ảnh 2

Những món đồ handmade cũng được chào đón tại đây.

Câu chuyện về việc bỏ tiền ra thuê địa điểm để tổ chức một phiên chợ cho mọi người hoàn toàn miễn phí của anh Thắng Đinh có vẻ hơi khó tin. Khi được hỏi điều anh thu lại được sau mỗi phiên chợ là gì, anh chia sẻ: “Điều mình nhận được sau mỗi phiên chợ là sự kết nối và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi bạn tham gia. Ngoài ra thì các bạn bè của mình cũng có một địa điểm để bán và quảng bá mặt hàng của họ. Chỉ như vậy thôi”.

Đã 6 tháng “phiên chợ người yêu cũ” được tổ chức, anh Thắng Đinh cũng đã được chứng kiến biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc của những trái tim tan vỡ, những con người thất tình đang lạc lối trong sự đau khổ của mình và cả những người đã bước tiếp một cách thành công. Họ đến với phiên chợ không phải để bán hết kỷ vật, để xóa sạch kỷ niệm mà để mở lòng với nhau, học cách đối diện với nỗi buồn nhưng biết cách đứng dậy và tiếp tục cuộc sống của mình.

Độc đáo chợ bán kỷ vật người yêu cũ ảnh 3

Không chỉ bán "kỷ vật tình yêu", mọi người còn làm quen, trò chuyện với nhau.

“Mình đã từng chứng kiến những bạn mang kỷ vật của người yêu cũ đến bán nhưng không bán được món nào. Ai hỏi đến cái gì lại vừa khóc vừa kể lại nguồn gốc của món đồ. Có bạn mang đồ đến phiên chợ này mà thế nào lại gặp ngay người yêu cũ, mà không chỉ một người mà đến hai người, tình huống khá buồn cười”, anh Thắng kể lại.

Có bạn còn mang đồ gốm đến bày bán ở đây, toàn là hàng mới tinh chứ không phải là kỷ vật tình yêu đã qua sử dụng. Hóa ra bạn và người yêu cùng nhau hùn vốn để mở một cửa hàng gốm nhưng cuối cùng chuyện tình không thành, bạn ôm một đồng đồ gốm về nhà không biết phải làm gì, đành mang đến phiên chợ vừa bán vừa cho.

Chính anh Thắng với chuyện tình trắc trở của mình là nguồn cảm hứng để anh mở ra phiên chợ này. “Với mình, những kỷ niệm tình yêu qua đi đều khiến mình vui khi nghĩ lại. Chuyện tan vỡ bao giờ cũng đau khổ nhưng mình vui vì đã được trải qua những khoảnh khắc đó cùng nhau”.

Những món đồ anh Thắng mang ra bán tại hội chợ là đồ dùng, quần áo anh đã mặc trong suốt thời gian yêu người yêu cũ. Có những món anh dùng trong quãng thời gian ở bên mối tình đầu, đã cũ đến mức không ai muốn mua lại. Cũng có những món đồ anh mới bỏ ra thanh lý sau khi chia tay cô bạn gái sau. Có những thứ anh mang đến phiên chợ nhưng không phải để bán như thư từ hay truyện tranh mà cô bạn gái cũ đã viết tặng anh.

Độc đáo chợ bán kỷ vật người yêu cũ ảnh 4

Mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau khi đến phiên chợ này.

Không phải ai đến với phiên chợ này cũng đều là những người mang trái tim tan vỡ. Buổi họp chợ gần đây nhất cũng có “hai người chủ gian hàng” đặc biệt. Đó là 2 bé trai đến để bán hàng thay cho mẹ mình. Anh Thắng Đinh chia sẻ, mẹ của 2 bé cũng là một người bạn anh chơi cùng. Chị từng trải qua một đời chồng và mang đồ liên quan đến cuộc hôn nhân cũ đến bán.

Điều đặc biệt là người phụ nữ này cũng đã tái hôn được 2 năm nên mục đích chị đến phiên chợ này không phải như mọi người, mà là muốn 2 em bé học được cách kiên nhẫn và làm chủ tình huống khi trở thành một người bán hàng mà không bán được gì. “Mục đích của chị ấy không giống như các bạn khác muốn chia sẻ về chuyện tình đổ vỡ vì chị ấy đã tái hôn rồi. Chị ấy muốn con mình học được sự kiên nhẫn và tự lập nên đã đến đây. Tôi cũng có một phiên chợ dành riêng cho trẻ em nhưng 3 mẹ con chị ấy vướng lịch đi chơi nên đã đến vào phiên chợ người yêu cũ”, anh Thắng lý giải.

“Phiên chợ người yêu cũ” không phải là nơi để người ta phũ phàng với những kỷ vật hay tìm mọi cách để xóa chúng đi. Phiên chợ này là để ôn lại những kỷ niệm của tình yêu, học cách đối diện với việc đã không còn ở bên nhau nữa để bước tiếp đến những tháng ngày sau này.

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG