Độc đáo chiếc xe địa hình tự chế của cựu binh Nga

0:00 / 0:00
0:00
Độc đáo chiếc xe địa hình tự chế của cựu binh Nga
TPO - Một cựu binh đến từ Vùng Kursk của Nga đã tự chế tạo chiếc xe địa hình lội nước của riêng mình bằng cách lấy các bộ phận từ 12 chiếc xe cũ khác nhau được sản xuất trong nước .

Yury Sukhorukov (50 tuổi), một cựu chiến binh Nga, bị mất 1 chân trên chiến trường ở Afghanistan đã trải qua khoảng thời gian rất khó khăn trong việc di chuyển. Và đặc biệt khó khăn hơn bởi những con gập ghềnh, khúc khuỷu và một con sông chạy qua ngôi làng nhỏ của ông. Điều đó đã thôi thúc ông chế tạo chiếc xe của riêng mình. Sau 4 tháng rưỡi, chiếc xe địa hình độc đáo đã ra đời.

Chiếc xe mới dễ dàng vượt qua bùn, đầm lầy và có thể đạt vận tốc lên tới 40 km/h.

Hình ảnh từ video cho thấy chiếc xe với bánh xích bọc quanh bánh giống như xe tăng giúp nó dễ dàng di chuyển được trên tuyết, dưới đầm lầy, vượt sông.

Chiếc xe được tạo thành từ các bộ phận không hoạt động được thu thập từ các bãi phế liệu, chẳng hạn như trục sau của một chiếc Zhiguli, một vài bộ phận của chiếc Lada Niva và chiếc Moskvich 2141 được sản xuất những năm 1980.

Mặc dù chỉ tốn 100.000 rúp (1.300 USD) để tạo nên chiếc xe mới, nhưng người cựu chiến binh đã nhận được đề nghị hơn 600.000 rúp (7.800 USD) để mua lại chiếc xe địa hình.

Theo RT
MỚI - NÓNG