Độc chiêu lừa tiền hàng chục người của nữ quái 9X

0:00 / 0:00
0:00
Dương Thị Mỹ Linh khai nhận đã dùng hoá đơn giao dịch Internet Banking giả để lừa 18 người - Ảnh: Hoàng Long
Dương Thị Mỹ Linh khai nhận đã dùng hoá đơn giao dịch Internet Banking giả để lừa 18 người - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Một nữ quái 9X ở Hà Nam vừa bị bắt vì đã dùng thủ đoạn vờ mất thẻ ngân hàng để vay tiền mặt của người quen, hẹn trả qua Internet Banking nhưng sau đó chỉ gửi cho họ hóa đơn giả.

Chiều 10/9, Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết, đơn vị này vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Thị Mỹ Linh (23 tuổi, ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồ sơ điều tra cho biết, Linh vờ mất thẻ ngân hàng, không thể rút tiền ở cây ATM để vay tiền mặt của một số người quen với lời hứa sẽ trả họ ngay qua hệ thống giao dịch Internet Bankingcủa ngân hàng. Khi bị hại đưa tiền, cô ta đưa cho họ một ảnh chụp màn hình hóa đơn điện tử giả, nội dung đã chuyển tiền trả qua hệ thống Intenet Bankinh.

Khi bị bắt, Linh khai với cảnh sát, vào tháng 6/2021, Linh có kết bạn trên mạng xã hội với một tài khoản Zalo tên “Dung Nguyễn” và biết người này làm được hóa đơn điện tử giả.

Do túng thiếu tiền tiêu, cô gái 23 tuổi này đã ngay lập tức nghĩ đến chiêu trò dùng hoá đơn giả này để lừa đảo.

Sau khi tìm được con mồi, Linh lập tức thông báo số tài khoản của người cho vay đến “Dung Nguyễn” để lập hoá đơn điện tử giả và gửi lại cho Linh. Sau đó Linh gửi cho người cho vay để làm bằng chứng để vay tiền.

Mỗi lần như vậy, Linh trả cho “Dung Nguyễn” từ 50.000-100.000 đồng.

Sau khi đưa tiền cho vay mà chưa thấy có tiền gửi vào tài khoản, người cho vay tiền thắc mắc đều được Linh nói do lỗi ngân hàng.

Thống kê của cơ quan điều tra cho biết, Linh bắt đầu thực hiện hành vi lừa đảo trên từ đầu tháng 8 đến nay và đã lừa được 18 người trú ở huyện Kim Bảng và thành phố Phủ Lý.

Tổng số tiền mà nữa quái 9X này đã lừa đảo, chiếm đoạt của 18 người trên là khoảng 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG