Trà Vinh: Bắt chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

Bị can Huỳnh Thị Nhân.
Bị can Huỳnh Thị Nhân.
TPO - Trong quá trình làm đầu thảo hụi, lợi dụng việc các hụi viên không đến khui hụi theo định kỳ, Nhân tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền sử dụng vào mục đích cá nhân vởi tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Nhân (37 tuổi, ngụ ấp Tân Đại, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác thông qua hình thức đầu thảo hụi.

Theo điều tra, từ ngày 27/2/2016 đến ngày 01/02/2018, Nhân đã đứng ra tổ chức làm đầu thảo 19 dây hụi (loại hụi 1 triệu đồng), mỗi tháng khui một kỳ, với khoảng 80 hụi viên tham gia. Trong quá trình làm đầu thảo hụi, Nhân lợi dụng việc các hụi viên không đến khui hụi theo định kỳ, tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền sử dụng vào mục đích cá nhân. 

Đến giữ tháng 3/2018, Nhân tuyên bố vỡ hụi và trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền bị can chiếm đoạt là 1.091.110.000 đồng.

Qua điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã đủ chứng cứ chứng minh Nhân phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).