Doanh nghiệp tư nhân sẽ tham gia Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

Sẽ có đại diện doanh nghiệp tư nhân tham gia Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng
Sẽ có đại diện doanh nghiệp tư nhân tham gia Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng
TPO - Tại Diễn đàn kinh tế tư nhân tổ chức ngày 31/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ bổ sung thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tư nhân vào Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Theo thông tin đưa ra tại Diễn đàn kinh tế tư nhân, sáng 31/7, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng có nhiệm vụ kết nối cộng đồng DN và đề xuất sáng kiến để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; đánh giá việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính ở bộ ngành, địa phương. Với những nhiệm vụ trên, đại diện Diễn đàn Kinh tế tư nhân đề xuất Thủ tướng bổ sung các thành viên của hiệp hội doanh nghiệp tham gia Tổ tư vấn.

Sau khi kiến nghị của đại diện Diễn đàn kinh tế được nêu ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  ngay lập tức cam kết bổ sung thành viên của hiệp hội doanh nghiệp và Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Trước đó, Thủ tướng đã ký Quyết định 1120/QĐ-TTg thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ để tư vấn cho Thủ tướng về các vấn đề phát triển kinh tế với 15 thành viên. Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia làm Tổ trưởng.

Các thành viên Tổ Tư vấn kinh tế gồm: Tiến sĩ Vũ Bằng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Tiến sĩ Trần Thọ Đạt, Tiến sĩ Trần Du Lịch, Tiến sĩ Trương Văn Phước, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư…

Ngoài ra, tham gia Tổ Tư vấn còn nhiều người đang giảng dạy ở các trường Đại học danh tiếng ở nước ngoài như: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh, Đại học Indiana, Hoa Kỳ; Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Tài chính, Học viện Quản lý và quản trị kinh doanh, Cộng hòa Pháp; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Khương, Đại học quốc gia Singapore; Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thọ, Đại học Wasada, Nhật Bản.

Tổ Tư vấn kinh tế được chủ động làm việc với các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu; được đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu cung cấp các văn bản, tài liệu, thông tin số liệu; được Văn phòng Chính phủ cung cấp thường xuyên các văn bản, tài liệu, thông tin số liệu liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ.

Tổ Tư vấn kinh tế được hợp tác với các chuyên gia tư vấn, cộng tác viên là các nhà khoa học, nhà kinh tế trong nước và quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; cán bộ quản lý đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, các cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.