Đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng xin lỗi người dân

Đoàn xe biển số xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1, tỉnh Quảng Bình vào sáng 29/9; đi trong đoàn xe này có Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn. (ảnh: Vietnamnet)
Đoàn xe biển số xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1, tỉnh Quảng Bình vào sáng 29/9; đi trong đoàn xe này có Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn. (ảnh: Vietnamnet)
TPO - Có mặt trong Hội nghị tập huấn và phổ biến Luật Kiến trúc diễn ra tại TP Huế sáng 30/9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã gửi lời xin lỗi người dân về việc đoàn xe công tác mang biển số xanh dừng trên một cây cầu đường bộ tại tỉnh Quảng Bình trước đó một ngày.

Sáng 30/9 tại TP Huế, khi về dự Hội nghị tập huấn và phổ biến Luật Kiến trúc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã lên tiếng xin lỗi liên quan sự việc đoàn xe biển số xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1, tỉnh Quảng Bình vào sáng 29/9; xem đây là điều đáng tiếc.

Ông Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, bày tỏ: “Hôm qua đến nay, có một số thông tin báo chí nói về chủ đề một số xe biển xanh đi trên cầu Nhật Lệ, trong đoàn xe có tôi. Báo cáo các đồng chí là tôi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, sau đó đi khảo sát lấy tư liệu và có một số việc liên quan đến dọc hai bên bờ sông Nhật Lệ. Đây là công vụ anh em đi làm nhưng có một sơ suất là dừng đỗ xe trên cầu Nhật Lệ vào thời điểm đó”.

Đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng xin lỗi người dân ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn lên tiếng xin lỗi người dân về việc xe biển xanh chở ông này dừng trên cầu ở Quảng Bình, xem đây là điều đáng tiếc. (ảnh: dantri.com.vn)

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cho rằng, để xảy ra sự việc đáng tiếc này là bài học cho cá nhân ông và các thành viên trong đoàn. Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Toàn gửi lời xin lỗi đến người dân tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, theo thông tin trên nhiều tờ báo, vào khoảng 10h sáng 29/9, trên cầu Nhật Lệ 1 (TP Đồng Hới, Quảng Bình) xuất hiện một đoàn xe biển xanh dừng lại để những người đi trên các ô tô con bước xuống chụp ảnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình sau đó lý giải, đây là đoàn xe chở cán bộ lên cầu chụp ảnh làm tư liệu phục vụ việc quy hoạch đôi bờ sông Nhật Lệ, chứ không phải “chụp ảnh cá nhân, tự sướng”.

Trong đoàn ô tô này, ngoài xe chở Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn và xe của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, còn có 2 xe biển xanh mang BKS 73B-1969 và 73A-001.70 thuộc Sở Xây dựng quản lý. Việc dừng xe trên cầu được xác định là sai, nên sau đó đã có 2 tài xế đến cơ quan công an nộp phạt.

MỚI - NÓNG