Đoàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 xuất hiện thành viên... nằm xe nôi

TPO - Trong đoàn đại biểu trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi chiều 26/11 có "thành viên" bé nhất đoàn còn nằm trên xe nôi. Đó là con của hai tiến sĩ Nguyễn Thế Long và Nguyễn Thu Hương.

Chiều 26/11, đoàn đại biểu trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu đã tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đến tham quan nhiều di tích lịch sử tại Thủ đô như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Quảng trường Ba Đình, Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh... Trong đoàn xuất hiện "thành viên" đặc biệt ngồi trên xe nôi. 

Đó là con của anh Nguyễn Thế Long (31 tuổi) và chị Nguyễn Thu Hương (31 tuổi). Cả hai đều là Tiến sĩ khoa học kỹ thuật Đại học Kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk (Liên bang Nga), cùng là đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019 tại Hà Nội.

Đoàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 xuất hiện thành viên... nằm xe nôi ảnh 1 Thành viên nhí trên chiếc xe nôi trong đoàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi. Ảnh: Xuân Tùng

 Vợ chồng anh Long chị Hương đều có thành tích nổi bật trong khoa học. Anh Long là nhà nghiên cứu cao cấp tại Phòng thí nghiệm AI và giảng viên tại Viện Baikal BRICS thuộc Đại học Kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk.

 Chị Hương đã thành công với dự án dùng trí tuệ nhân tạo “quản lỷ các tuyến xe buýt trên thiết bị di động” khi còn là sinh viên và dự án được chọn tham gia Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2010 và giải 3 cho Thiểt kể ý tưởng Robocom; giải nhất tai festival khoa học của Liên bang Nga dành cho “nhà phát minh trẻ”. Chị đã được xuất bản hơn 12 bài báo khoa học trên các tap chí khoa học nổi tiếng của hệ thống WoS…

Đoàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 xuất hiện thành viên... nằm xe nôi ảnh 2 Vợ chồng anh Long chị Hương mong muốn chia sẻ về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

 Về nước tham dự Diễn đàn, vợ chồng anh Long chị Hương muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đã học tập và nghiên cứu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Anh Long muốn chia sẻ về trí tuệ nhân tạo trong việc xử lý ảnh, thị giác máy tính. Chị Hương muốn chia sẻ về trí tuệ nhân tạo gắn với giao thông vận tải, ứng dụng cho nền kinh tế số.

 “Chúng tôi được học tập ở môi trường nước ngoài và tiếp thu được những kiến thức về trí tuệ nhân tạo nên muốn mang về nước cống hiến và chia sẻ cho mọi người những gì mình biết. Chúng tôi cũng muốn học hỏi kinh nghiệm từ mọi người. Tôi nghĩ rằng diễn đàn là nơi thắp lên niềm tin, nơi xây dựng ra những ý tưởng để mọi người cùng chung tay phát triển đất nước”, chị Hương nói.

 Chị Hương cũng chia sẻ lúc đầu anh chị cũng ngần ngại vì con còn nhỏ, nhưng với tinh thần thanh niên, hai vợ chồng vẫn quyết tâm lên đường về nước tham gia diễn đàn. Đồng thời cho con nhỏ về theo vì đây là dịp rất ý nghĩa.

MỚI - NÓNG
Đối tượng H.P.P. tại cơ quan công an
Shipper bốc đầu SH bị giữ xe và phạt 7 triệu đồng
TPO - Tối ngày 1/6, khi đang điều khiển xe máy trên đường Lê Văn Lương, P. thấy lực lượng chức năng nên đã bốc đầu, đi xe bằng 1 bánh để trêu đùa. Với hành vi trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính P. số tiền 7 triệu đồng, tước GPLX và tạm giữ xe 7 ngày.