Đoàn Thị Hương hầu tòa lần 3: Chuyển vụ án lên tòa án Tối cao

Đoàn Thị Hương được cảnh sát hộ tống đến tòa Sepang sáng nay, 30/5. Ảnh: AFP
Đoàn Thị Hương được cảnh sát hộ tống đến tòa Sepang sáng nay, 30/5. Ảnh: AFP
TPO - Trong phiên xét xử lần 3 diễn ra sáng 30/5, thẩm phán tòa Sơ thẩm Sepang (bang Selangor, Malaysia) quyết định chuyển vụ án của nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aishah lên tòa án Tối cao Shah Alam.

Sáng 30/5, nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương (28 tuổi) và nghi phạm Indonesia Siti Aishah (25 tuổi) đã tới tòa sơ thẩm Sepang (bang Selangor, Malaysia) để tham dự phiên xét xử lần 3 vụ công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Tại phiên xét xử sáng nay, tòa Sơ thẩm Sepang tuyên bố chuyển vụ án của nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah lên tòa án Tối cao Shah Alam vì tòa sơ thẩm không đủ thẩm quyền để xét xử các vụ giết người.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị truy tố theo Điều 302 của Bộ Luật Hình sự Malaysia, theo tờ The Star.

Đoàn Thị Hương hầu tòa lần 3: Chuyển vụ án lên tòa án Tối cao ảnh 1 Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện với áo chống đạn sáng 30/5. Ảnh: AFP
Đoàn Thị Hương hầu tòa lần 3: Chuyển vụ án lên tòa án Tối cao ảnh 2 Nghi phạm Siti Aishah. Ảnh: AFP

Hai nghi phạm cho biết mình đã bị lừa và nghĩ rằng đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế vào thời điểm Kim Chol bị sát hại.

Thẩm phán hiện chưa ấn định thời gian cho phiên xét xử tại tòa Tối cao. Tuy nhiên, công tố viên Iskandar Ahmad cho biết phiên xét xử đầu tiên tại tòa Tối cao thường sẽ diễn ra trong vòng một tháng sau khi có quyết định chuyển từ tòa Sơ thẩm.

Yusron Ambary – cố vấn tại Đại sứ quán Indonesia cho biết nghi phạm Aisyah đã viết thư cho cha mẹ và nói rằng họ không cần lo lắng cho cô.

“Con vẫn ổn. Mọi người đừng nghĩ đến con nhiều quá. Hãy giữ gìn sức khỏe và cầu nguyện mỗi tối. Có rất nhiều người đang giúp đỡ con. Nhân viên đại sứ quán và luật sư thường xuyên đến thăm con. Hãy cầu nguyện rằng việc xét xử sẽ kết thúc sớm và con sẽ trở về nhà. Hãy gửi tình yêu của con đến con trai con, Rio”, thư viết.

Đoàn Thị Hương hầu tòa lần 3: Chuyển vụ án lên tòa án Tối cao ảnh 3 An ninh nghiêm ngặt tại phiên tòa sáng 30/5. Ảnh: AFP

Về phía Việt Nam, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và luật sư Malaysia vừa thăm lãnh sự công dân trong các ngày 18 và 24/5 để động viên tinh thần và tìm hiểu, củng cố thêm lập luận bào chữa cho Đoàn Thị Hương vào phiên xử tới. Trong các cuộc gặp này, Hương cho biết, sức khỏe tốt và tinh thần ổn định.

Theo Theo US News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.