Đoàn thanh niên hỗ trợ gia đình khó khăn thu hoạch cà phê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ mùa cà phê năm nay, ở xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk, thanh niên tình nguyện tất bật hỗ trợ người dân thu hoạch cà phê.

Thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang bước vào cao điểm thu hoạch cà phê niên vụ 2022-2023.

Đoàn thanh niên hỗ trợ gia đình khó khăn thu hoạch cà phê ảnh 1

Tình nguyện viên hỗ trợ người dân thu hoạch cà phê

Huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk là vùng trọng điểm cà phê của tỉnh với diện tích trên 36.000ha, trong đó trên 35.000ha cà phê đang trong chu kỳ kinh doanh. Giá cà phê thị trường đang ở mức dao động trên 60.000đ/kg, người nông dân rất phấn khởi một vụ mùa cà phê được giá.

Đoàn thanh niên hỗ trợ gia đình khó khăn thu hoạch cà phê ảnh 2

Hiện nay đang vào cao điểm thu hoạch cà phê

Cách TP Buôn Ma Thuột hơn 30km, tại xã Ea Tul, huyện Cư M'gar, trên những rẫy cà phê rộn ràng, náo nhiệt hơn khi có sức trẻ của thanh niên tình nguyện.

Những ngày này, Tây Nguyên tiết trời se lạnh, thỉnh thoảng có những cơn mưa phùn bất chợt nhưng không ngăn được nhiệt huyết của sức trẻ.

Đoàn thanh niên hỗ trợ gia đình khó khăn thu hoạch cà phê ảnh 3

Huyện Cư M'gar là một trong những vùng trọng điểm cà phê của tỉnh Đắk Lắk

Từ sáng sớm, tình nguyện viên tất bật mang bao, bạt ra rẫy hỗ trợ những gia đình khó khăn hái cà phê. Những chiến sĩ tình nguyện tỉ mỉ, cẩn thận vén bạt và rất chuyên nghiệp khi hái theo kỹ thuật xoay cuống để cành không bị tổn thương.

Chị H'Lieo Ktla - Bí thư Đoàn Xã Ea Tul cho biết, năm nay giá thu mua trên thị trường tương đối cao nên bà con rất phấn khởi. Hôm nay, đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ thu hoạch cà phê cho gia đình thanh niên Y Utan Mlô Ksơr đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đoàn thanh niên hỗ trợ gia đình khó khăn thu hoạch cà phê ảnh 4

Thanh niên tình nguyện tỉ mỉ và cẩn thận khi hái cà phê

Gia đình anh Y Utan có 5 sào cà phê. Anh Y Utan đã tình nguyện nhập ngũ. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, anh trai lấy vợ chuyển khẩu về địa phương khác, ở nhà hiện còn một mình mẹ Y Utan.

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên Y Utan yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đoàn xã đã đến hỗ trợ mẹ anh thu hái cà phê.

Đoàn thanh niên hỗ trợ gia đình khó khăn thu hoạch cà phê ảnh 5

Đội hình tình nguyện khoảng 20 người tham gia thu hoạch cà phê

Vụ cà phê năm 2023, đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ khoảng 20 người, gồm đoàn viên, thanh niên, Ban chỉ huy quân sự, hội LHPN xã, trong đó đoàn viên thanh niên 10 bạn.

Đoàn thanh niên hỗ trợ gia đình khó khăn thu hoạch cà phê ảnh 6

Giá cà phê năm nay khá cao nên người dân rất phấn khởi

Mỗi năm, vào vụ mùa cà phê, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Cư M'gar phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Hội phụ nữ xã thu hái, vận chuyển cà phê cho các gia đình có thanh niên đang tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc và các gia đình người già neo đơn.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.