Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021
TPO - Đoàn Quân đội sẵn sàng cho chiến dịch bảo vệ ngôi vị nhất toàn đoàn tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021.
Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 1

Tiền Phong Marathon 2021 diễn ra Pleiku, Gia Lai từ ngày 26 đến 28/3. Quân đội là một trong những đoàn vào “phố Núi” sớm nhất đế chuẩn bị cho giải.

Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 2

Tại Tiền Phong Marathon 2020 diễn ra ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đoàn Quân đội (với lực lượng nòng cốt đến từ Đoàn Thể thao Bộ đội Biên phòng) đã giành chiến thắng vang dội với 5 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Các HCV thuộc về gồm Nguyễn Văn Lai (21 km), Đỗ Quốc Luật (10km nam tuyển), Nguyễn Quốc Anh (10km nam trẻ), HCV đồng đội ở nội dung 10km nam tuyển và 10 km nam trẻ.

Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 3

Thành tích này vừa là động lực nhưng cũng gây áp lực không nhỏ đối với thầy trò HLV, Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Tuấn Viết. Đến với giải đấu ở vùng cao nguyên đại ngàn Pleiku (Gia Lai) năm nay, đoàn Quân đội đặt mục tiêu cao nhất là bảo vệ ngôi vị nhất toàn đoàn. Vì thế, sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Viết là điều cần thiết.

Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 4

Để thực hiện mục tiêu này, đoàn Quân đội với 18 VĐV, đã di chuyển vào Pleiku từ ngày 13/3, trở thành một trong 4 đoàn vào Gia Lai sớm nhất của giải. "Ngay thời điểm vào đến Gia Lai, đội chủ nhà đã rất nhiệt tình đưa ban huấn luyện đoàn Quân đội đi kiểm tra toàn bộ đường chạy. Sau khi ổn định nơi ăn chốn ở, ngày hôm sau, toàn đội đã bắt đầu tập luyện theo sơ đồ đường chạy của ban tổ chức giải. Thời tiết nơi đây ôn hoà, khí hậu buổi sáng mát mẻ, quang cảnh đẹp. Nhưng đường chạy dốc là thách thức không nhỏ với các VĐV. Hiện tại, sức khoẻ và tinh thần toàn đội đều tốt, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon”, HLV Nguyễn Tuấn Viết chia sẻ với Tiền Phong.

Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 5

VĐV Đỗ Quốc Luật (áo đỏ) đã thống trị tuyệt đối đường chạy 10km nam tuyển của Tiền Phong Marathon với 6 lần liên tiếp đăng quang.

Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 6

VĐV Bùi Thế Anh, sau một mùa giải thi đấu 10km, sẽ lại trở lại với nội dung sở trường marathon tại Tiền Phong Marathon 2021.

Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 7
Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 8
Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 9

Các VĐV đoàn Quân đội hăng say tập luyện với sựu giám sát chặt chẽ của HLV Nguyễn Tuấn Viết. Bên cạnh hướng dẫn chuyên môn, HLV đoàn Quân đội "giữ nhiệm vụ tiếp nước" trên đường chạy cho các học trò.

Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 10

HLV Nguyễn Tuấn Viết đã dẫn dắt đoàn Quân đội nhiều năm tham dự Tiền Phong Marathon, và đây cũng là lần thứ 2 anh quay trở lại Gia Lai sau hơn một thập kỷ. HLV Nguyễn Tuấn Viết chia sẻ: “Nhiều năm trở lại đây, giải chạy do báo Tiền Phong tổ chức đã có sự phát triển mạnh mẽ, về công tác tổ chức, hậu cần, lẫn tuyên truyền... Đoàn Quân đội xác định đây là một trong những giải đấu chính của chúng tôi trong năm. Mùa giải năm nay chúng tôi có thời gian chuẩn bị dài hơn. Hy vọng các em sẽ đạt được thành tích tốt”.

Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 11
Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 12
Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 13
Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 14 Tiền Phong Marathon 2021 quy tụ 4.358 VĐV, trong đó có 4.118 VĐV phong trào và 240 VĐV chuyên nghiệp (44 VĐV nước ngoài) tham gia tranh tài.
Đoàn Quân đội ‘rèn quân’ sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 15  
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.