Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng Đoàn MTTQ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận, sáng 1/12/2021. Ảnh: TTXVN
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận, sáng 1/12/2021. Ảnh: TTXVN
Ngày 1/12, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số  của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Thay mặt Đảng Đoàn MTTQ Việt Nam báo cáo với Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, thực hiện công tác tuyên truyền về Nghị quyết, Đảng đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền sâu rộng, bằng các hình thức trên Báo Đại Đoàn kết, Tạp chí Mặt trận, Trang thông tin điện tử của Cơ quan và trên các cơ quan báo chí của các tổ chức thành viên với nhiều tin, bài, tuyến bài tuyên truyền sâu về kết quả thành công của Đại hội, phân tích làm rõ những quan điểm, nhận thức mới, đột phá trong Văn kiện Đại hội; phối hợp với Đảng ủy cơ quan chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại tất cả các chi bộ, các đoàn thể; tổ chức cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể trong Cơ quan tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu, viết bài về Đảng, Bác Hồ và về Đại hội lần thứ XIII của Đảng để mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động trong Cơ quan nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, góp phần tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; uốn nắn những nhận thức lệch lạc; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Nhằm cung cấp thông tin sâu rộng tới người Việt Nam ở nước ngoài về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng như tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong nước, ngày 27/8/2021, Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Hội đoàn và Ủy viên UBTWMTTQ Việt Nam là người Việt Nam ở 12 nước nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của kiều bào và cung cấp thông tin về thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đặc biệt, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ban hành Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nét mới trong việc triển khai xây dựng Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam là việc nghiên cứu, rà soát, phân tích kỹ những quan điểm, phương hướng, nhiệm vụ mới được xác định trong các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nhất là những nội dung mới về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy các giai tầng trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, về phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam… để cụ thể hóa với những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết trong hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên.

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, Trưởng Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị nhấn mạnh đây là đợt kiểm tra thường xuyên của Bộ Chính trị. Qua 8 tháng triển khai trong điều kiện dịch bệnh, khó khăn, Đảng Đoàn MTTQ đã tạo điều kiện cho đoàn, cung cấp tài liệu, thông tin, nhất là những điểm đến.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, việc kiểm tra giúp Đảng Đoàn MTTQ cùng với các cơ quan, đơn vị của MTTQ đã tốt rồi, đã quyết tâm rồi thì phải tốt và quyết tâm hơn nữa.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị Đảng đoàn MTTQ phát huy những kết quả đã đạt được với nỗ lực lớn, điểm nhấn sâu sắc trong hoạt động là triển khai chương trình hành động của MTTQ theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của nhiều vị trong Bộ Chính trị, qua đó nâng cao vị thế, uy tín của MTTQ. Đặc biệt, Đảng Đoàn MTTQ góp phần vào thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp; cùng Đảng, nhà nước tổ chức nhiều hoạt động trong công tác phòng chống dịch, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, kêu gọi đồng bào, các giai tầng cả ở trong và ngoài nước tham gia vào công tác phòng chống dịch.

“Qua những hoạt động của Đảng Đoàn MTTQ thời gian qua, đã cho thấy tâm của Đảng đoàn MTTQ là luôn luôn đổi mới, mục tiêu cuối cùng là hiệu quả, lo cho hệ thống MTTQ và đời sống tinh thần của nhân dân”, ông Trần Thanh Mẫn nêu rõ.

Nhấn mạnh, báo cáo của Đảng Đoàn MTTQ đã thể hiện rõ những mặt mạnh, mặt còn hạn chế, gắn với nguyên nhân, yếu kém, tồn tại cùng với những giải pháp. Về các nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị đề nghị Đảng Đoàn MTTQ tiếp tục phát huy tinh thần làm việc đổi mới, đó là rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ và rõ sản phẩm.


Link gốc: https://vov.vn/chinh-tri/doan-kiem-tra-cua-bo-chinh-tri-lam-viec-voi-dang-doan-mttq-viet-nam-908671.vov

Theo VOV
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

TPO - Chiều 16/5 (theo giờ địa phương, sáng 17/5 giờ Việt Nam), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE.
Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

TPO - Thủ tướng cho biết hiện Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững, bảo vệ những nhà đầu tư chân chính, hoạt động đúng pháp luật; đề nghị Standard & Poor hỗ trợ trong việc xếp hạng tín nhiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.    
3 cháu bé chết đuối tại ao nước hàng xóm

3 cháu bé chết đuối tại ao nước hàng xóm

TPO - Tối 16/5, thông tin từ UBND huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết, đã bàn giao thi thể 3 cháu bé bị đuối nước cho gia đình lo hậu sự. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 6 học sinh tử vong.