Đoàn công tác Ban Tuyên giáo TƯ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo TƯ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam
TPO - Ngày 26/2, Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông đã cùng đoàn đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM; đồng thời đã đến thăm, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Y tế Trần Thị Trung Chiến.

Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông cho rằng BV Nhiệt Đới TPHCM đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp lớn cho ngành y tế nước nhà, nhất là trong thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phuông gửi lời chúc mừng đến các y bác sĩ, nhân viên y tế của BV và mong họ sẽ cố gắng, tận tâm hơn nữa để chăm sóc cho người bệnh, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết sẽ nghiên cứu, phối hợp với Bộ y tế trước những kiến nghị của BV Nhiệt đới TPHCM về cơ chế tự chủ, giá dịch vụ thăm khám...

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo TƯ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 1 Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam tại BV Nhiệt đới TPHCM.

Cùng ngày, ông Võ Văn Phuông cùng đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã thăm khu trại giam ở bệnh viện Nhiệt Đới và thắp hương tại khu lưu niệm cố Tổng bí thư Trần Phú (người đã bị giặc Pháp bắt và hi sinh ở đây). Cũng trong dịp này, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Y tế Trần Thị Trung Chiến.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo TƯ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 2 Đoàn công tác Ban tuyên giáo Trung ương thăm phòng giam nơi cố Tổng bí thư Trần Phú đã mất.

Bệnh viện Nhiệt Đới là BV đầu ngành Nhiễm trùng – Truyền nhiễm ở khu vực phía Nam với lịch sử hơn 150 năm, BV đã đi đầu trong công tác điều trị, ngăn chặn hiệu quả các loại dịch bệnh nguy hiểm như dịch hạch, dịch tả, thương hàn, sốt rét, não mô cầu, bạch hầu, uốn ván, sốt xuất huyết, tay chân miệng…

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo TƯ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 3  Đoàn công tác tặng hoa và chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế  Trần Thị Trung Chiến

Theo Giám đốc BV, TS BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho hay, đơn vị hiện có 8 phòng chức năng, 16 khoa lâm sàng với tổng cộng 550 giường bệnh và 700 cán bộ viên chức.

Đây cũng là nơi phát hiện ra ca nhiễm HIV/AIDS đầu tiên của Việt Nam vào tháng 12/1990.

Ghi nhận những thành tích đạt được, BV đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, trong đó có Huân chương lao động hạng III (năm 1981), hạng II (năm 2002), hạng nhất (năm 2007).

Bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm thường là những người nghèo, điều kiện sống thiếu thốn, môi sinh kém, thậm chí phải chịu đựng sự kỳ thị, phân biệt đối xử của người xung quanh kể cả là người thân trong gia đình – BS Châu nói và cho biết trong năm 2017, BV đã bỏ 1 tỷ đồng để chăm sóc cho những bệnh nhân nghèo khó, không có tiền chữa trị.

MỚI - NÓNG
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
TPO - Sau 16 Typh, đến lượt Thành Draw xin lỗi vì trận rap chiến gây bàn tán, ảnh hưởng người khác. Khán giả quan tâm vụ việc do trước đó cả hai là bạn thân, cùng quê Hải Phòng và là học trò Binz tại Rap Việt.