Đổ xô mua nhà giá... 1 bảng

Đổ xô mua nhà giá... 1 bảng
TP - Nổi tiếng là khu nhiều trộm cướp và côn đồ, nhiều ngôi nhà ở khu Cobridge thuộc thành phố Stoke-on-Trent bị bỏ hoang. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã làm cho khu vực này trở nên hấp dẫn bằng cách hạ giá mỗi ngôi nhà có 2 hoặc 3 phòng ngủ xuống chỉ còn 1 bảng Anh (khoảng 32.000 đồng).

Đã có tới 600 người nộp đơn xin mua nhà ở khu vực này. Hạn tiếp nhận đơn xin mua nhà là ngày 12/5 và chính quyền sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 35 người được mua. Ngoài mức giá như cho không, người mua nhà sẽ được vay 30.000 bảng (khoảng 960 triệu đồng) với mức lãi suất thấp để sửa nhà.

Người mua nhà phải là dân trong khu vực, có tổng thu nhập của cả gia đình dưới 30.000 bảng, không có nhà nào khác và phải đồng ý ở đó trong 5 năm.

Kế hoạch chi 3 triệu bảng do hội đồng thành phố và chính phủ Anh tài trợ nhằm thay đổi bộ mặt của khu vực toàn nhà vô chủ luôn trở thành địa điểm cho bọn tội phạm, côn đồ.

Số liệu thống kê của hội đồng thành phố cho biết, nhà bỏ hoang là vấn đề lớn ở Stoke-on-Trent vì tính đến tháng 1/2011, có tới 4.000 tòa nhà không có người ở. Theo chính quyền, dự án đưa người vào ở các khu nhà trống là nhằm cải thiện điều kiện sống của người dân và làm sống lại những khu nhà “ma”.

Bình Giang
Theo Daily Mail

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG