DJ Hoàng Anh: Tôi cảm thấy mình hơi ngố

DJ Hoàng Anh: Tôi cảm thấy mình hơi ngố
Tp - DJ Hoàng Anh, chồng của DJ Nguyễn Đình Mỹ Quyên nói về nghề của mình – một nghề hiện còn mới lạ ở Việt Nam.
DJ Hoàng Anh: Tôi cảm thấy mình hơi ngố ảnh 1


Anh có thể nói một câu để mô tả về công việc của anh?

Nắm bắt không khí của đêm nhạc và giữ cho nó luôn sôi động.

Nghề này hình như sống về đêm?

Vâng. Chúng tôi sinh hoạt hơi khác người, ngay cả trong gia đình, người thân cũng không bao giờ thấy mặt tôi trước 11h trưa. Khi mọi người đi làm về chuẩn bị nghỉ ngơi thì tôi bắt đầu làm việc. Ngày lễ, Tết khi mọi người được đi chơi thì tôi lại làm việc nhiều hơn nên có khi ngủ cả ngày.

Anh đến với nghề mới lạ này như thế nào?

Tôi đã nghĩ mình sẽ theo con đường âm nhạc nhưng là một nhạc sỹ chứ không hình dung trở thành DJ. Một lần đi vũ trường, nghe nhạc trance tôi đã bị hớp hồn và tìm đến người DJ chơi ở vũ trường đó xin được theo học mặc dù gia đình chưa cho phép!

Từ nhỏ tôi đã thích sưu tầm băng đĩa nhạc, từ ABBA cho đến Metalica, thuộc lòng lời tất cả các bài hát ấy, và tôi nghe nhạc 8 tiếng mỗi ngày... Khi làm DJ tôi thấy đúng là nghề hợp với sở thích của mình.

DJ Hoàng Anh: Tôi cảm thấy mình hơi ngố ảnh 2


Anh từng trộn (mix) nhạc với các DJ tài danh của thế giới, anh nhận xét gì về khả năng có thể “sánh vai” của DJ Việt Nam với các DJ thế giới ?

Có thể nói khả năng của DJ Việt Nam không thua gì các DJ nước ngoài nhưng môi trường làm việc của DJ Việt Nam không bằng họ.
Mặt khác, thói quen của người đi vũ trường ở Việt Nam là thích những gì vốn quen thuộc, nên DJ ít có cơ hội để thể hiện sự sáng tạo, thử nghiệm những cái mới, do vậy tay nghề cũng khó được nâng cao.

Đâu là điểm còn yếu của nhiều DJ Việt Nam?

Hoàng Anh đã làm nhạc cho các ca sĩ Cao Thái Sơn, Đàm Vĩnh Hưng và sắp tới sẽ hợp tác với Mỹ Lệ.

Hoàng Anh cũng đang chuẩn bị cho album riêng thứ hai của mình, trong đó anh hợp tác với Khánh Linh, với những bài the vocal trance đầu tiên của DJ Việt Nam.

 Việt Nam còn thiếu sự đào tạo bài bản. Khi đến với nghề, tôi cũng phải tự mày mò là chính. Nếu có trường lớp đào tạo thì sẽ rút ngắn được thời gian rất nhiều.

Hoàng Anh và Nguyễn Đình Mỹ Quyên đã là người trong cùng gia đình và lại cùng nghề DJ, cùng đam mê công việc đó, bạn có thấy đấy là một may mắn lớn không? Còn có gì sẽ trở ngại, nhất là khi hai bạn có em bé?

Quyên cùng làm DJ nên sẽ hiểu và thông cảm cho thói quen sinh hoạt khác người của tôi và tôi cũng có thể chia sẻ cũng như tham khảo ý kiến của Quyên trong công việc.
Tôi và Quyên rất khác nhau, Quyên thực tế còn tôi thì “bay bổng ‘’ nên cả hai sẽ bổ trợ cho nhau. Hiện giờ Quyên đang sắp có “baby” rồi nên có lẽ sẽ chia tay với nghề DJ, còn tôi vừa làm DJ vừa sản xuất nhạc nên việc sắp xếp thời gian để vừa làm việc vừa chăm sóc gia đình là hơi khó.

Chúc mừng các bạn vì sắp có em bé! Với công việc và sinh hoạt hơi khác người, có khi nào hai bạn thấy mình “hơi ngố” không?

Đúng là đôi khi tôi cũng cảm thấy hơi ngố thật (cười). 

MỚI - NÓNG
Bình luận