Dịp Giáng sinh, giới trẻ đổ xô tìm người yêu giả về ra mắt gia đình

0:00 / 0:00
0:00
Áp lực từ gia đình khiến nhiều bạn trẻ ở Mỹ phải đưa người yêu giả về nhà trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, một số lượng đáng kinh ngạc những người độc thân thừa nhận đã đưa bạn trai hoặc bạn gái giả về nhà vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh.

Anastasii Pochotna - chuyên gia của ứng dụng hẹn hò Flirtini - tiết lộ: "Mùa nghỉ lễ mang đến áp lực nhất định cho những người trưởng thành độc thân. Trong 2.000 người được phỏng vấn, có tới 73% người độc thân thú nhận rằng, họ cảm thấy có thêm áp lực phải hẹn hò trong những ngày nghỉ lễ.

Điều đó có thể giải thích tại sao hơn 40% số người được hỏi thừa nhận đã nhờ một người bạn giả làm người yêu và 53% số người được hỏi nói rằng, họ đã từng đóng giả làm người yêu để về thăm gia đình đối phương trong dịp Giáng sinh".

Dịp Giáng sinh, giới trẻ đổ xô tìm người yêu giả về ra mắt gia đình ảnh 1

Việc có người yêu giả chỉ là giải pháp tình thế để đối phó với gia đình. Ảnh: LovetoKnow

Anna Hintsyak - đại diện của ứng dụng hẹn hò Pure - cho biết: "Một nửa số người độc thân nói rằng, áp lực đến từ gia đình khi họ gặp phải những câu hỏi về chuyện tình cảm từ họ hàng cũng như chứng kiến anh em họ kết hôn.

Mặc dù thế hệ trẻ ngày nay không quá coi trọng việc phải kết hôn, họ không muốn giải thích điều đó với gia đình và nhiều người đã chọn cách nói dối, dẫn người yêu giả về ra mắt vào dịp nghỉ lễ".

Chuyên gia hẹn hò Cher Gopman chia sẻ về một khách hàng đã đưa người yêu giả về nhà vào dịp nghỉ lễ nhưng mọi việc không diễn ra suôn sẻ như mong đợi: "Năm ngoái, anh ấy đã nhờ một người bạn thân có gia đình sống ở nước ngoài giả vờ là người yêu và đi nghỉ cùng gia đình anh trong dịp lễ Giáng sinh.

Mặc dù cách này có hiệu quả trong kỳ nghỉ, nó không giúp ích được gì trong khoảng thời gian sau. Gia đình của người đàn ông tiếp tục theo dõi và liên tục hỏi về mối quan hệ của hai người cũng như các dự định về việc kết hôn, sinh con. Anh ấy đã cảm thấy rất hối hận về lựa chọn của mình".

"Một khi bạn đã có người yêu, các "cuộc thẩm vấn" về mối quan hệ của bạn sẽ không dừng lại. Họ hàng muốn biết tình hình mối quan hệ, khi nào bạn kết hôn, khi nào bạn sẽ có con...", chuyên gia hẹn hò Grace Lee (New York, Mỹ) nói.

Khi những người thân tò mò, bắt đầu hỏi về mối quan hệ tình cảm, Grace Lee khuyên bạn nên trả lời một cách chung chung và chuyển hướng chia sẻ về những điều khác trong cuộc sống. Điều này giúp bạn đặt ra ranh giới riêng tư với gia đình.


Link gốc: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/dip-giang-sinh-gioi-tre-do-xo-tim-nguoi-yeu-gia-ve-ra-mat-gia-dinh-20231224165613952.htm

Theo Ngô Trung Dũng/Dân trí
MỚI - NÓNG