TP - Hôm qua 6/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được báo cáo kết quả xử lý cơ sở sản xuất mứt Phước Thành ở 166 Xóm Đất, quận 11, TPHCM từ Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm TPHCM.
Kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh này, cho thấy quy trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh, sử dụng trái phép lề đường để sơ chế cho một số công đoạn làm mứt; hồ sơ nguồn gốc các phụ gia đang sử dụng không đầy đủ. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện 205kg bán thành phẩm cùng nguyên liệu không đảm bảo an toàn.
Đoàn đã đình chỉ hoạt động cơ sở này đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu và lấy 5 mẫu mứt đi xét nghiệm.
Trước đó, ngày 3/2 Tiền Phong có bài “Đột nhập lò mứt, dân xung quanh rùng mình không dám ăn” phản ánh cơ sở Phước Thành sản xuất mứt mất vệ sinh, ngâm tẩm nguyên liệu trong các thùng chứa dung dịch như hóa chất...