Đình chỉ 'giám thị' ở Lào Cai bắt thí sinh chép lại bài

PGĐ Sở GD&ĐT Lào Cai Đỗ Minh Tâm trao đổi về vụ việc.
PGĐ Sở GD&ĐT Lào Cai Đỗ Minh Tâm trao đổi về vụ việc.
TPO - Một vị giám thị  coi thi ở Lào Cai đã ký nhầm vào ô giám khảo, nhưng thay vì lập biên bản vụ việc, giám thị này yêu cầu thí sinh chép lại bài thi.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo trong buổi thi môn Văn sáng 25/6, tại điểm thi điểm thi thứ 2 Bắc Hà (Lào Cai) 1 giám thị bị đình chỉ bởi vi phạm quy chế thi.

Theo tường trình của thí sinh, vị giám thị đến từ Học viện ngân hàng coi thi đã ký nhầm vào ô giám khảo. Nhưng thay vì lập biên bản vụ việc, giám thị này yêu cầu thí sinh chép lại bài thi.

Sau đó, thí sinh đã phản ánh vụ việc với lãnh đạo điểm thi. Vị cán bộ coi thi bị đình chỉ ngay sau đó.

"Vụ việc chúng tôi đã lập biên bản, gửi báo cáo về Bộ Giáo dục. Đây là vấn đề sai phạm của cá nhân cán bộ coi thi, nếu hướng khắc phục lập biên bản việc ký nhầm thì vụ việc đơn giản. Còn việc cán bộ coi thi che giấu thông tin, bắt thí sinh chép lại bài thi là sai", ông Đỗ Minh Tâm, Phó giám đốc Sở GD&ĐT nói.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Lào Cai có 6.260 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 6.081 học sinh đang học lớp 12 và 179 thí sinh tự do. Số thí sinh dự thi các môn: Toán 6.243; Ngữ văn 6.197; tiếng Anh 5.443; tiếng Trung Quốc 187; Vật lý 1.198; Hóa học 1.223; Sinh học 1.202; Lịch sử 5.058; Địa lý 4.982; Giáo dục công dân 4.474. Toàn tỉnh có 18 điểm thi, trong đó thành phố Lào Cai có 4 điểm thi; các huyện: Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Thắng, Bảo Yên, Mường Khương, Văn Bàn mỗi huyện có 2 điểm thi; các huyện còn lại có 1 điểm thi.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.