Nữ thí sinh khóc nức nở vì bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi

Điểm thi trường THPT Phan Bội Châu nơi xảy ra vụ việc
Điểm thi trường THPT Phan Bội Châu nơi xảy ra vụ việc
TPO - Một nữ thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Bội Châu (TP Pleiku, Gia Lai) bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi môn Địa lý (kì thi THPT Quốc gia 2019). 

Ngày 27/6, ông Phạm Văn Căn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, trong môn thi Địa lý sáng nay có một nữ thí sinh (học lực khá) ở điểm thi trường THPT Phan Bội Châu bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi. Thí sinh này đã bị lập biên bản, đình chỉ thi.

Theo ông Căn, điện thoại của thí sinh này lúc bị phát hiện trong trạng thái cúp nguồn. Có thể do em không nắm kỹ qui chế thi nên đã mang điện thoại vào phòng thi, thay vì phải để bên ngoài.

Trong lúc lập biên bản thí sinh này khóc nức nở, nói rằng mình "bị oan" vì nghĩ rằng tắt nguồn điện thoại là có thể mang vào phòng thi. Hiện Sở đã báo cáo lên Bộ Giáo dục về trường hợp của nữ thí sinh vi phạm qui chế nêu trên.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.