Đình chỉ công tác hai cảnh sát hình sự ‘đòi đo nồng độ cồn’

Người đi đường tò mò khi thấy những người được cho là CSHS đòi đo nồng độ cồn. Ảnh cắt từ clip
Người đi đường tò mò khi thấy những người được cho là CSHS đòi đo nồng độ cồn. Ảnh cắt từ clip
Chiều 19/1, Đại tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận), đã ký quyết định đình chỉ công tác hai chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát điều tra 2 có liên quan đến clip “chặn xe đòi đo nồng độ cồn”.

Hai cảnh sát hình sự bị đình chỉ công tác là Nguyễn Hữu Hùng và Nguyễn Hữu Hiếu.

Trước đó, ngày 17/1, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại hình ảnh hai cảnh sát nói trên có hành vi lạm quyền khi tự ý dừng xe người đi đường đòi đo nồng độ cồn, kiểm tra giấy tờ xe và đòi đưa xe về trụ sở để giám định.

Toàn bộ diễn biến được anh Huỳnh Công Thanh là người trong nhóm quay phim. Theo anh Thanh, hai thanh niên mặc thường phục xưng là CSHS chặn xe anh cùng nhóm bạn vừa rời bar Discovery trên đường Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) ra để kiểm tra giấy tờ xe và đòi đo nồng độ cồn. Khi bị phản ứng cho rằng “những người kiểm tra” cũng có nồng độ cồn, người thanh niên mặc áo thun sẫm màu chỉ tay vào ngực mình “Phải kiểm tra nồng độ cồn. Tui đo tui luôn, chơi không?”.

Hai thanh niên này còn yêu cầu đưa xe về trụ sở công an để “giám định” vì nghi ngờ xe gian. Theo anh Thanh, sau đó Công an phường Đức Nghĩa mời tất cả về phường để giải quyết và sau đó cho về nhưng tạm giữ giấy tờ xe của một người bạn anh đến hôm sau mới trả lại, dù người này không hề phạm lỗi. Anh Thanh cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ việc là do nhóm thanh niên này xin số điện thoại của một bạn gái trong nhóm anh nhưng bị từ chối (!?).

Theo Theo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.