Điều tra vụ thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong nilon vứt bên đường

Cơ quan chức năng tiến hành mổ tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân
Cơ quan chức năng tiến hành mổ tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân
TPO - Khi vào chùa đi lễ, một người phụ nữ phát hiện chiếc túi màu đen bên trong có thi thể cháu bé sơ sinh đã tử vong còn nguyên dây rốn bỏ giữa đường.

Ngày 21/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Phan Văn Chương, Trưởng công an xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một thi thể của bé gái sơ sinh đã tử vong được đặt ở cổng phụ chùa Tượng Sơn.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 21/12, khi đang vào chùa đi lễ, chị Lê Thị Hoài, trú tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện một chiếc túi màu đen được đặt ngoài cổng phụ chùa Tượng Sơn.

Ngay sau đó, chị Hoài đưa chiếc túi này vào chùa cùng mọi người mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong có thi thể bé gái sơ sinh đã tử vong còn nguyên dây rốn.

“Cháu bé được đặt trong túi đen, bị dính cát, bên cạnh còn có quần áo, chăn, muối và gạo. Có khả năng sinh trong đêm hôm đó, do cháu đã tử vong nên người nhà đưa đến bỏ tại chùa”, ông Chương nói.

Cũng theo ông Chương, ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Hương Sơn phối hợp cùng cơ quan pháp y tỉnh Hà Tĩnh tiến hành mổ tử thi, điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.