Học sinh Làng trẻ SOS phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi

TPO - Đang đi bộ tập thể dục, hai học sinh ở Làng trẻ em SOS Nghệ An phát hiện một bé sơ sinh trong phòng bảo vệ. Ngay sau đó, bé được đưa đến bệnh viện chăm sóc.  

Ngày 13/12, thông tin từ ông Nguyễn Xuân Thủy - Giám đốc Làng trẻ em SOS TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang cử các mẹ đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để chăm sóc cho bé gái vừa bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 18h (12/12), đang đi bộ tập thể dục, hai học sinh của làng trẻ em SOS TP Vinh phát hiện trong phòng bảo vệ có một bé sơ sinh được bọc trong chiếc khăn tắm lớn, bên cạnh có chiếc bình sữa và 1 triệu đồng.

Lãnh đạo làng trẻ thông báo lên chính quyền địa phương, đồng thời chuyển bé đến khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để chăm sóc.

Học sinh Làng trẻ SOS phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ảnh 1 Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Tại đây, các bác sỹ thông tin, bé gái mới sinh được khoảng 3-4 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu có tình trạng bú kém, vàng da, các bác sỹ đã nhờ người cho bé bú, đồng thời sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da. Hiện, tình trạng sức khỏe của bé đang dần ổn định.

“Mọi người trong làng trẻ thống nhất đặt tạm tên cháu theo tên của 2 em học sinh phát hiện ra ghép lại là Nguyễn Thảo Nguyên. Sau khi xuất viện nếu không có người thân đến nhận, Làng trẻ SOS Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu”, ông Nguyễn Xuân Thủy cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.