Điều tra tố cáo Phó viện trưởng nhận tiền nhưng vẫn cho đương sự đi tù

TPO - Viện kiểm sát Hà Nội ra hạn đình chỉ với Phó viện trưởng Hoàn Kiếm để tiếp tục làm rõ tố cáo ông này nhận tiền của đương sự. Cơ quan điều tra viện kiểm sát tối cao cũng đã làm việc với các bên liên quan.

Ngày 18/6, Viện KSND TP Hà Nội đã quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng (SN 1966) - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thêm 15 ngày, kể từ ngày 19/6.

Việc gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác nhằm tiếp tục thanh tra, làm rõ một số phản ánh liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng.

Trước đó, ngày 4/6, Viện KSND TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Xuân Dũng để tiến hành thanh tra, làm rõ thông tin phản ánh về trường hợp bà Hoàng Thị Ngọc Thúy (ở Hoàn Kiếm) tố cáo có đưa tiền cho ông Dũng với mong muốn xử lý khách quan vụ án mình vướng phải.

Tuy vậy, bà Thúy vẫn bị TAND quận Hoàn Kiếm xử phạt 28 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”; đây là vụ án do chính ông Nguyễn Xuân Dũng ký cáo trạng truy tố.

Sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo Viện KSND TP Hà Nội đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Dũng và các cá nhân, tổ chức có liên quan báo cáo sự việc.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra thuộc Viện KSND Tối cao cũng đã làm việc với các bên liên quan để làm rõ thông tin ông Nguyễn Xuân Dũng bị tố có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền của bà Thúy.

Hồ sơ vụ án thể hiện, bà Hoàng Thị Ngọc Thúy mở cửa hàng kinh doanh bán hoa  tại quận Hoàn Kiếm. Ngày 20/1/2019, do có mâu thuẫn về để xe trên vỉa hè trước cửa hàng nên bà Thúy cãi vã với Nguyễn Diệu Linh – chủ cửa hàng bên cạnh. Vì vậy, Nguyễn Thành Công (bạn bà Linh) đã ném chìa khóa, hành hung bà Thúy.

Bà Thúy cầm nồi cơm điện đang có nước sôi (dùng để lấy hơi nước sấy hoa) hắt vào người Công và Linh. Giám định thể hiện, bà Linh tổn hại 12% sức khỏe, ông Công mất 6% sức khỏe.

Ngày 19/3/2020, TAND quận Hoàn Kiếm phạt bà Hoàng Thị Ngọc Thúy 28 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Bà Thúy kêu oan, cho rằng bà bị người khác xông vào nhà đánh nhưng lại bị bắt đi tù; bà không hắt nước sôi. Người phụ nữ cũng tố cáo ông Nguyễn Xuân Dũng nhận tiền của mình, hứa làm khách quan nhưng sau đó truy tố oan bà vì không được tiếp tục cho “vay” tiền.

MỚI - NÓNG