Điều tra nhóm đối tượng móc nối với cán bộ lấn chiếm đất

Cất nhà trái phép trong rừng ở Phường 4
Cất nhà trái phép trong rừng ở Phường 4
TPO - Chính quyền địa phương đã điểm mặt chỉ tên 5 thửa đất mà một nhóm gồm 4 đối tượng đã lấn chiếm, xây nhà trái phép hoặc đang lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để sang nhượng…

Ngày 3/8, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa có văn bản giao Công an TP. Đà Lạt chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan điều tra, xác minh làm rõ việc lấn chiếm đất, xây dựng công trình, sang nhượng đất đai trên địa bàn Phường 4, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó UBND Phường 4 đã tiến hành kiểm tra phát hiện một nhóm đối tượng thường xuyên rà soát các vị trí đất trống trên địa bàn, móc nối cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc và tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo đạc và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận để sang nhượng, ngoài ra còn đe dọa người dân.

Các đối tượng đã xây dựng nhà tôn trái phép tại Tổ 10 với diện tích khoảng 30m2, kết cấu khung kèo thép, vách tôn, mái tôn 1 trệt 1 lầu. Ngôi nhà này nằm trên diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho Dinh 3 và nằm trong hàng rào của Dinh thự này.

Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện các đối tượng xây nhà trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc một phần thửa đất số 330, tờ bản đồ số 2. Nhà có diện tích 52m2, kết cấu móng bằng đá, tường xây gạch, mái tôn. Nhóm người này còn lấn chiếm một phần thửa đất thuộc đất rừng tại Tổ 10.

Tại tổ 19 các đối tượng đã lấn chiếm một phần thửa đất số 67 (tờ bản đồ số 05). N.D.V. đã  tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất trên (bản vẽ do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Đà Lạt thiết lập) và đang tiến hành lập thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân khác trong khu vực.

Tương tự, sau khi lấn chiếm một phần thửa đất số 260, tờ bản đồ số 4,  nhóm người này đã đã tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất và đang tiến hành lập thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân khác.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

TPO - Chiều 3/12, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) bổ sung, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị can - cùng tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí ”.