Điều tra lại vụ án hơn 100 trẻ bị sùi mào gà

Trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên được điều trị tại BV Da liễu TƯ. Ảnh: Internet
Trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên được điều trị tại BV Da liễu TƯ. Ảnh: Internet
TP - Sáng 27/9, bị cáo Hoàng Thị Hiền (SN 1969, ở Khoái Châu, Hưng Yên) được TAND tỉnh Hưng Yên đưa ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về khám chữa bệnh”.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 - 2017, bà Hiền là y sĩ, công tác tại Trạm y tế xã Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên). Dù không có chuyên môn và giấy phép nhưng bà Hiền vẫn mở phòng khám tại nhà, chữa bệnh tại bộ phận sinh dục cho các cháu nhỏ. Cụ thể, khi các gia đình đưa con đến khám, bà Hiền tư vấn cho họ việc nong dãn bao quy đầu để tránh bị viêm nhiễm với tiền công từ 300.000 đến 520.000 đồng/cháu.

Quá trình chữa bệnh, mỗi lần chữa trị, nếu các chai thuốc, lọ nước muối sinh lý không dùng hết, bà Hiền tiếp tục sử dụng cho các cháu tiếp theo. Bà Hiền cũng chỉ đeo găng cho 1 bên tay và dùng găng tay đã cũ. Quá trình điều tra, Viện dịch tễ Trung ương đã tiến hành giám định và phát hiện có virut gây bệnh sùi mào gà trong các dụng cụ chữa bệnh của bà Hiền. Tất cả, có 103 cháu bé tại các huyện Khoái Châu và Yên Mỹ bị mắc bệnh sau khi thực hiện chữa bao quy đầu tại nhà y sĩ này. Các cháu sau đó đều được Bệnh viện Da liễu Trung ương miễn phí tiền điều trị.

Tại tòa, bị cáo Hoàng Thị Hiền xin tự bào chữa, từ chối 2 luật sư đã tham gia bảo vệ mình trong giai đoạn điều tra, truy tố. Tiếp đó, có thêm 6 gia đình khác cũng nộp hồ sơ, chứng cứ chứng minh con mình nhiễm bệnh sau khi chữa bệnh tại nhà bị cáo. Vì vậy, TAND tỉnh Hưng Yên quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại số cháu bé mắc bệnh trong vụ án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.
Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.