Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, song Phạm Quý Linh bắt đầu làm cộng tác viên dẫn các chương trình của đài PT-TH Hà Nội từ khi còn là sinh viên năm thứ hai.
Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng ảnh 1

Quý Linh là gương mặt quen thuộc với khán giả của kênh Quốc phòng Việt Nam khi làm việc tại Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân Đội và được giao dẫn các Bản tin Thời sự trưa và Bản tin Ngày mới của kênh QPVN.

Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng ảnh 2

Là một 9X (sinh năm 1991), Quý Linh chia sẻ, khi khoác lên mình màu áo lính, cô rất tự hào và cảm thấy bản thân mang nhiều trọng trách. Điều đó khiến Quý Linh phải cố gắng thật nhiều để đem đến những thông tin nóng, quan trọng nhất tới với không chỉ khán giả xem truyền hình mà cả những người lính đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước.

Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng ảnh 3

Những ngày đầu khoác lên mình bộ quân phục, Quý Linh không tránh được sự áp lực. Cô luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và cách dẫn tốt, gần gũi với khán giả hơn. MC 9X mong muốn, sẽ hiểu sâu sắc hơn về màu xanh quân đội, truyền tải không chỉ thông tin và còn cả tình cảm của mình tới người xem. Hiện tại, Quý Linh đang tham gia vào công việc làm phóng viên, biên tập tin tức để sản xuất tin bài.

Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng ảnh 4

Ngoài các Bản tin Thời sự, Quý Linh còn dẫn dắt Ngày mới. Cô chia sẻ, lúc dẫn thời sự thường phải mặc trên người bộ Quân phục trang trọng và lịch sự nên khi dẫn chương trình phát sóng vào 6h sáng trên kênh QPVN, cô thường lựa chọn trang phục màu sắc tươi tắn để đổi màu cho bản tin. Qua đó, khán giả cũng cảm nhận được sự tươi mới khi xem Ngày mới vào mỗi buổi sáng.

Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng ảnh 5

Ít ai biết, Quý Linh vốn là một tay ngang trong nghề khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. MC 9X tiết lộ, cô may mắn có cơ hội thử sức với công việc phát thanh viên truyền hình khi được lựa chọn dẫn Bản tin Tài chính và Thị trường của ban Kinh tế đài PT-TH Hà Nội trong hơn 3 năm.

Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng ảnh 6

Dẫn dắt Bản tin Tài chính và Thị trường khi mới học năm thứ hai đại học, với kiến thức về truyền hình không nhiều, Quý Linh không tránh khỏi những khó khăn. 9X chia sẻ, cô phải tự tập luyện, đọc báo, tham khảo và học hỏi các anh chị đồng nghiệp rất nhiều. Từng gắn bó như một công việc quen thuộc hàng ngày, Quý Linh chia sẻ, Bản tin Tài chính Thị trường đã đưa cô đến gần hơn với khán giả truyền hình. 

Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng ảnh 7

MC 9X chia sẻ, công việc MC của cô vốn không ổn định về giờ giấc, có những hôm làm bản tin chào sáng phải thức đến 4h nhưng cô vẫn cố gắng có mặt trong bữa cơm cùng gia đình vì đó là khoảng thời gian được gần gũi, tâm sự và chia sẻ với bố mẹ và em gái những câu chuyện trong cuộc sống.  

Điều ít biết về MC 9X của Truyền hình Quốc phòng ảnh 8

Khác với hình ảnh có phần chín chắn khi dẫn dắt các Bản tin Thời sự, ngoài đời, Quý Linh trẻ trung và tươi tắn. Cô thường lựa chọn những trang phục phù hợp với lứa tuổi 9X. Ngoài ra, khi dẫn dắt các sự kiện, Linh thường "sủng ái" trang phục áo dài. Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Quý Linh cho biết, sắp tới, cô sẽ đầu tư thêm thời gian để đi học tiếp về báo chí, trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ để theo đuổi ước mơ làm phóng viên, biên tập viên.

Theo Tiểu Uyên
Theo Zing
MỚI - NÓNG