Diễn viên Xuân Hảo: Mạnh đểu cáng 'Thương ngày nắng về' sẽ trở lại, gây ra chuyện tày đình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nghệ sĩ Trịnh Xuân Hảo dù bận rộn vẫn cố gắng dành thời gian để tham gia đóng phim truyền hình. Nghe cách anh say sưa kể về các vai diễn, kể chuyện hậu trường cũng đủ thấy niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng của anh.

Xuất hiện ở chặng cuối của bộ phim nhưng nhân vật của anh ngay lập tức được chú ý. Lí do gì khiến anh nhận lời đóng vai gã đểu trong "Thương ngày nắng về"?

Với tôi, nhân vật xuất hiện ở chặng nào của phim cũng đều có ý nghĩa. Nhân vật Mạnh do tôi đảm nhận xuất hiện khá muộn, nhưng là chất xúc tác quan trọng để đẩy mạch phim lên cao trào nhất. Sự xuất hiện của Mạnh tác động đến cuộc sống của rất nhiều người khác. Đó là Thương, là vợ chồng Khánh- Đức (Lan Phương-Hồng Đăng), vợ chồng bà Hiền.

Diễn viên Xuân Hảo: Mạnh đểu cáng 'Thương ngày nắng về' sẽ trở lại, gây ra chuyện tày đình ảnh 1

Xuân Hảo và Lan Phương trong Thương ngày nắng về.

Nhớ lại khi đóng Quỳnh búp bê, tôi vào vai chồng “hụt” của Lan (Thanh Hương). Khi đó sự xuất hiện của nhân vật này cũng đẩy số phận của Lan, của mạch phim đi theo một chiều hướng mới. Tôi tự hào vì nhân vật của mình cũng đóng góp một phần cho các bộ phim.

Diễn viên Xuân Hảo: Mạnh đểu cáng 'Thương ngày nắng về' sẽ trở lại, gây ra chuyện tày đình ảnh 2

Nam diễn viên từng vào vai chồng "hụt" của Lan (Thanh Hương) trong Quỳnh búp bê -vai diễn có nhiều điểm tương đồng với nhân vật Mạnh.

Thêm nữa là khi đọc kịch bản, tôi nhận lời tham gia phim ngay vì thời gian quay cũng không dài, tôi có thể đáp ứng.

Những hình ảnh hậu trường hé lộ nhân vật Mạnh sẽ trở lại với nhiều hành động đểu cáng hơn. Anh có thể tiết lộ thêm thông tin?

Mạnh chắc chắn sẽ trở lại. Và sự trở lại của Mạnh mang đến những điều khủng khiếp hơn. Mọi chuyện không đơn giản chỉ dừng lại ở cảnh Mạnh bị dằn mặt và bỏ trốn đâu (cười).

Mong rằng khán giả yêu thích phim sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến “dữ dội” tiếp theo.

Xuất hiện chưa nhiều nhưng hình như vai nào của anh cũng rất tốn sức, hết bạo hành, đánh ghen rồi lại bị dằn mặt?

Đúng là tất cả các cảnh của tôi đều cực kì khó và tốn sức. Nhìn vậy thôi chứ cảnh đánh ghen ngoài đường chúng tôi quay mất cả một buổi chiều, cảnh với Khánh (Lan Phương) thì mất nguyên buổi sáng.

Tất cả các cảnh tôi đều thảo luận trước cùng các diễn viên khác, nói các bạn cứ làm thật, đánh thật. Như khán giả cũng thấy, cảnh đánh ghen cũng rất thật. Khi Liên (Thanh Hòa) và Khánh lao vào tôi, các bạn diễn sung đến đứt cả dây chuyền của tôi. Rồi trên tay tôi giờ vẫn còn vết xước từ móng tay của Hòa đây này (cười).

Diễn viên Xuân Hảo: Mạnh đểu cáng 'Thương ngày nắng về' sẽ trở lại, gây ra chuyện tày đình ảnh 3

Hậu trường hé lộ những diễn biến dữ dội tiếp theo của Thương ngày nắng về.

Cảnh Mạnh bị đánh dằn mặt chúng tôi cũng tập trước cho nhuần nhuyễn, các anh em thống nhất là cứ “ra tay” như thật. Sau cảnh đó người tôi thâm tím, đau ê ẩm đến hai tuần mới đỡ.

Nhưng phải diễn hết mình như vậy mới cống hiến được cho khán giả những cảnh quay hấp dẫn nhất, thật nhất.

Vừa đóng vai gã chồng ngoại tình, mới đây anh lại chia sẻ hình ảnh nhận vai thượng tá công an trong phim mới. Dường như vai diễn này “gần gũi” với anh hơn, khi diễn viên Xuân Hảo cũng công tác trong lực lượng vũ trang?

Tôi may mắn được đoàn phim mời nhận vai trong một bộ phim mới khởi quay, đó là phim Đấu trí của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Đây là bộ phim rất hay về lực lượng công an kinh tế, lấy bối cảnh quay ở Lào Cai.

Trong phim tôi vào vai Thượng tá Đặng Thảo- Phó chánh thanh tra công an tỉnh. Vai này thực sự chính diện, mẫu mực, đối nghịch hoàn toàn với những vai tôi đóng trước đây.

Diễn viên Xuân Hảo: Mạnh đểu cáng 'Thương ngày nắng về' sẽ trở lại, gây ra chuyện tày đình ảnh 4

Vai Thượng tá Thảo cho thấy một hình ảnh hoàn toàn mới của nam diễn viên trên truyền hình.

Nhiều lần nhận vai phản diện, bặm trợn, anh có sợ khán giả sẽ mặc định mình chỉ toàn vào vai xấu không?

Đúng là anh em, bạn bè trước giờ đều hỏi tôi tại sao luôn đóng những vai phản diện. Chính vì vậy, khi đọc kịch bản của phim Đấu trí, thấy vai Đặng Thảo là một nhân vật cực kì chính trực, tôi đã tạm ngừng hết công việc sản xuất âm nhạc, dừng hết những chương trình đang làm để đóng phim. Có lần còn tự mình lái xe lên tận Lào Cai trong đêm.

Diễn viên Xuân Hảo: Mạnh đểu cáng 'Thương ngày nắng về' sẽ trở lại, gây ra chuyện tày đình ảnh 5

Nghệ sĩ Xuân Hảo tiết lộ anh dành rất nhiều tâm huyết cho vai diễn trong Đấu trí.

Phim cũng chỉ mới khởi quay, tôi cũng đang cố gắng hết mình để hoàn thành vai diễn. Tôi tin khán giả sẽ nhìn thấy một hình ảnh khác của Trịnh Xuân Hảo trong bộ phim Đấu trí.

Còn tôi cũng quan niệm không có vai đẹp, vai xấu, vai ngắn hay dài. Người diễn viên dù chỉ xuất hiện 1 giây trên truyền hình cũng phải hết mình với đam mê.

Cảm ơn anh!

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.