Diễn viên Lãnh Thanh: 'Người đồng tính không lao vào nhau như 2 con thiêu thân'

Diễn viên Lãnh Thanh: 'Người đồng tính không lao vào nhau như 2 con thiêu thân'
TPO - Trong Talkshow Chuyện Cuối Tuần, với chủ đề “Diễn viên nam đóng phim đồng tính”, diễn viên Lãnh Thanh và đạo diễn Lê Hoàng đã chia sẻ về những khó khăn khi cho diễn viên nam thể hiện vai diễn người đồng tính.

Theo Lãnh Thanh, ban đầu khi biết dự án phim Thưa mẹ con đi đang casting diễn viên, anh rất ngại đi bởi chưa nhiều kinh nghiệm phim ảnh. Trong khi đó, đây là vai diễn khó khi diễn viên phải vào vai một người đồng tính, đòi hỏi người vào vai phải diễn xuất nội tâm. Nhưng được mọi người động viên, Lãnh Thanh quyết định nhận lời.

Để đảm nhận vai Văn – một chàng trai đồng tính lễ phép, rụt rè, Lãnh Thanh đã phải lên mạng tìm hiểu nhiều thông tin về giới tính thứ ba để có thể hiểu những người này như thế nào? Thậm chí, Lãnh Thanh còn phải kết bạn với những người đồng tính để hỏi họ nhiều câu hỏi mang tính “nhạy cảm” như: “Bạn thấy mình không giống con trai bình thường ở điều gì? Khi nào thì bắt đầu cảm thấy không thích con gái? Rồi khi thích người cùng giới thì cả hai đã làm gì?...”. “Những người đồng tính là những người rất nhạy cảm, khát khao tình cảm dù biết sẽ khó bền lâu” - Lãnh Thanh nói.  

Diễn viên Lãnh Thanh: 'Người đồng tính không lao vào nhau như 2 con thiêu thân' ảnh 1 Diễn viên Lãnh Thanh

Tiết lộ về cảnh quay khó khăn nhất trong Thưa mẹ con đi, Lãnh Thanh cho biết, đó là cảnh nhân vật Văn nói ra những điều bức bối trong lòng với bạn trai. Khi đó, hai người đứng trong nhà tắm, đó là một phân đoạn vô cùng khó vì phải thể hiện nội tâm nhiều, trong khi đó khung hình rộng, người diễn viên phải nhả thoại tốt, thể hiện tâm lý qua khuôn mặt, hành động một cách chân thực nhất. Để diễn tốt phân đoạn này, anh với bạn diễn Gia Huy đều trăn trở, suy tính làm sao để thể hiện được trọn vẹn tâm lý nhân vật: “Cảnh đó 2 người không thể lao vào nhau như hai con thiêu thân vì như vậy sẽ rất thô tục. Thế là tôi và Gia Huy quyết định nhìn nhau, nói chuyện dăm ba câu rồi tự tạo cảm giác với người đối diện rằng với câu chuyện này, cả hai đã từng làm gì với nhau ở trời Tây, đã có những hành động nào? Chúng tôi ngồi tưởng tượng, suy nghĩ về nó, đến khi cảm giác xây dựng trong cơ thể rồi thì mới có thể diễn tốt được”- Lãnh Thanh kể. 

Diễn viên Lãnh Thanh: 'Người đồng tính không lao vào nhau như 2 con thiêu thân' ảnh 2 Lãnh Thanh và Gia Huy trong "Thưa mẹ con đi"

Từng làm bộ phim Trai nhảy cũng về đề tài đồng tính, đạo diễn Lê Hoàng lần đầu tiên thú nhận khi làm phim xong, anh tự tin rằng phim của mình rất hay nên mời một số người bạn trong giới thứ ba đến xem. Tuy nhiên khi kết thúc phim, một trong số đó nói trong phim có chi tiết chưa đúng khi nhân vật chính tự nhận mình là “bóng”. “Bóng” là từ của người ngoài gọi giới thứ ba, còn người trong cuộc họ không bao giờ tự nói về bản thân như vậy. Lê Hoàng chia sẻ: “Nghe nói thế tôi hiểu rằng chi tiết đó của mình trong phim đã sai. Theo tôi với bất cứ bộ phim nào, đều phải tìm hiểu kĩ về tâm tư, tình cảm, thậm chí cả các tín hiệu ngôn ngữ của giới đó mà người ngoài không biết”. 

Diễn viên Lãnh Thanh: 'Người đồng tính không lao vào nhau như 2 con thiêu thân' ảnh 3 Đạo diễn Lê Hoàng

Lãnh Thanh cũng kể một số diễn viên đóng phim đồng tính xong thường bị dư luận dè bỉu, cho là “Phải có vấn đề giới tính thì mới đóng được chân thực như thế”. Nhưng với Lãnh Thanh, rất may sau khi Thưa mẹ con đi công chiếu, không có bất kì khán giả nào đặt câu hỏi về giới tính của anh nên anh không có cơ hội để thanh minh. Lãnh Thanh kể: “Họ phải hỏi thì mình mới có thể trả lời, nhưng không ai hỏi nên tôi cũng không thể tự nhiên lại thanh minh rằng mình là người thuộc giới tính nào”.

Sau bộ phim Thưa mẹ con đi, Lãnh Thanh và Gia Huy được coi là cặp đôi tình nhân Nam- Nam đẹp nhất trên màn ảnh Việt hiện nay. Điều đó không làm cho Lãnh Thanh chùn bước khi thử sức với vai diễn mới trong phim Chị chị em em, nhưng lần này Lãnh Thanh không phải là vai đồng tính mà là vai ..Trai thẳng khi có những cảnh nóng với 2 người đẹp nổi tiếng là Thanh Hằng và Chi Pu. Từng diễn cảnh nóng ở phim Thưa mẹ con đi nên khi chuyển sang phim này, Lãnh Thanh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, vì thế anh thể hiện cảnh nóng trước ống kính nhuần nhuyễn hơn: “Ở phim trường rất đông người, không chỉ áp lực cho tôi mà còn cho cả bạn diễn. Để diễn được những cảnh nóng này, tôi phải bỏ hết sự thiếu chuyên nghiệp, tạo sự an tâm cho bạn diễn để họ thấy tin tưởng và an toàn thì mới dễ có cảm xúc nảy sinh”.

Diễn viên Lãnh Thanh: 'Người đồng tính không lao vào nhau như 2 con thiêu thân' ảnh 4 Lê Hoàng và Lãnh Thanh trong Talkshow "Chuyện cuối tuần"
Lãnh Thanh cho biết anh cảm thấy tự hào vì sau dự án Thưa mẹ con đi, rất nhiều khán giả và giới chuyên môn khen ngợi, khẳng định bộ phim đã phản ánh khá chân thực về giới thứ ba. Đặc biệt, bộ phim cũng khiến cho nhiều người thay đổi cái nhìn về giới này. Trước đây, nhiều bộ phim thường đưa giới thứ ba vào để chọc cười, nhưng Thưa mẹ con đi là một bộ phim trân trọng và giúp thay đổi cái nhìn của xã hội về giới này. Đó là mọi người đều có quyền tôn trọng và xứng đáng có được tình cảm đôi lứa. 

Talkshow Chuyện Cuối Tuần, chủ đề “Diễn viên nam đóng phim đồng tính” phát sóng lúc 21h35 thứ bảy ngày 28/3 trên kênh VTV9.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…