Diễn viên Hoàng Hải tiết lộ từng bỏ diễn đi lái xe tải đường dài

TPO - Sau hơn 20 năm ghi dấu ấn khi tham gia series "Cảnh sát hình sự", nghệ sĩ Hoàng Hải đã có những tiết lộ về nguyên nhân khiến anh từng phải bỏ nghiệp diễn để đi lái xe tải đường dài.
NSƯT Hoàng Hải trong buổi họp báo ra mắt một bộ phim mới mà anh tham gia đã có những trải lòng về con đường sự nghiệp và những biến cố thăng trầm trong cuộc đời với truyền thông.
Giải thích về việc mặc dù từng gây được chú ý với vai Minh trong phim “Cảnh sát hình sự”  nhưng bẵng đi một thời gian dài, nghệ sĩ Hoàng Hải hoàn toàn biến mất và phải tới đầu những năm 2000 anh mới trở lại trong bộ phim “Đường đời”. Nam nghệ sĩ cho biết, “Đường đời” có lẽ là bộ phim và là duyên nợ đưa anh trở lại với điện ảnh vì có một giai đoạn anh định bỏ nghiệp diễn vì cuộc sống khó khăn thời của thời bao cấp những năm 90. 
“Cuộc sống của người diễn viên rất bấp bênh không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. Trong khi đó tôi lại có nghề tay trái là lái xe tải đường dài, nên cuối cùng tôi bỏ nhà hát mấy năm để đi chở hàng”, anh chia sẻ.

 Video: Trích đoạn phân cảnh của NSƯT Hoàng Hải trong "Cảnh sát hình sự"

Theo đó, sau khi vào Đà Nẵng lái xe được vài năm, nghệ sĩ Hoàng Hải được 1 công ty bán thiết bị xây dựng mời hợp tác và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Lúc ấy, anh vẫn chưa có ý định trở lại với nghề diễn. Tuy nhiên cùng thời gian ấy, một số đạo diễn vào làm phim ở Đà Nẵng, biết Hoàng Hải cũng đang ở đó nên đã tìm và mời anh tham gia phim “Đường đời”.
Khi ấy tôi chỉ định làm lại đúng bộ phim đó rồi lại về lái xe, nhưng thành công của bộ phim kéo theo rất nhiều lời mờ đóng phim khác khiến tôi không dứt ra được”, NSƯT Hoàng Hải bộc bạch.
Nói về thành công của 2 bộ phim “Đường đời” và “Cảnh sát hình sự”, nam nghệ sĩ cho biết đến bây giờ vẫn có rất nhiều người nhớ đến hai vai diễn Hải và Minh trong hai phim trên của anh.
Diễn viên Hoàng Hải tiết lộ từng bỏ diễn đi lái xe tải đường dài ảnh 1 Hình ảnh nghệ sĩ Hoàng Hải trong "Cảnh sát hình sự".
Đúng là trong cuộc đời có tôi may mắn có được những vai diễn để lại dấu ấn. Đó là những điều ngoài tài năng ra không phải diễn viên nào cũng có được. Có nhiều lúc tôi đi ra ngoài đường khán giả vẫn gọi bằng những cái tên Minh hay Hải dù những bộ phim đã lên sóng từ cách đây 20 năm”.
Tuy nhiên, điều đó có lẽ cũng là cái bóng lớn cho những vai diễn sau này của nam nghệ sĩ khi có người đánh giá những vai diễn mới sau này không thực sự nổi bật. 
“Tôi nghĩ điều đó cũng đúng thôi và tôi không quá ngạc nhiên vì nhìn lại thời kỳ đó. Khi đóng phim Đường đời và Cảnh sát hình sự, tôi ở lứa tuổi sung sức nhất khi mới ngoài 20 và cháy hết mình với nghề.
Đó có lẽ cũng là cái đỉnh của tôi rồi, nếu như bây giờ cho diễn lại những vai của ngày xưa chắc tôi cũng không thể làm được, một phần vì sức khoẻ một phần cũng vì đam mê mãnh liệt với nghề khi còn trẻ”, NSƯT Hoàng Hải trải lòng.
Dù nói vậy nhưng nam nghệ sĩ vẫn rất vui khi có những vai diễn khi có vai diễn ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Và anh dí dỏm cho biết sau này nếu như có một vai nào đó mới lạ cùng màu sắc đặc biệt thì biết đâu anh sẽ lại ghi dấu ấn.
Theo Hoàng Hải, thành công của một diễn viên ngoài tài năng, nỗ lực còn là sự may mắn và điều đó thường đến bất ngờ nên không ai có thể nói trước được.
Diễn viên Hoàng Hải tiết lộ từng bỏ diễn đi lái xe tải đường dài ảnh 2 Hình ảnh mới đây nhất của NSƯT Hoàng Hải.
Bày tỏ quan điểm về việc có nên chuyển hẳn ra Hà Nội hoặc TP.HCM để tiện cho việc đóng phim hơn, nam nghệ sĩ cho biết bản thân từng có ý định như vậy nhưng đến bây giờ các con của anh cũng đã lớn nên việc thay đổi cũng kéo theo nhiều vấn đề khác từ chuyện đi học cho đến việc công ty cũng phải rời theo nên anh và gia đình vẫn chọn ở lại Đà Nẵng.
“Còn chuyện khoảng cách xa gần bây giờ cũng không phải là vấn đề lớn gì, chỉ cần lên máy bay một tiếng đồng hồ đã có thể ra Hà Nội hay vào TP.HCM nên tôi vẫn muốn gắn bó với Đà Nẵng”, NSƯT Hoàng Hải cho hay.
Diễn viên Hoàng Hải tiết lộ từng bỏ diễn đi lái xe tải đường dài ảnh 3 Một bức hình hiếm hoi của gia đình nghệ sĩ Hoàng Hải tại Đà Nẵng.

“Cảnh sát hình sự” là series phim truyền hình do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (thuộc Đài truyền hình Việt Nam) sản xuất từ năm 1997 với đề tài phòng chống tội phạm.
Đã có nhiều phần phim mới ra đời, với những kịch bản và dàn diễn viên mới, nhưng khán giả vẫn ấn tượng với “bộ tứ” diễn viên chính: NSƯT Võ Hoài Nam, diễn viên Hoa Thúy, NSƯT Hoàng Hải, nghệ sĩ Nguyễn Văn Báu trong loạt phim đầu tiên từ năm 1997 đến năm 2000.

MỚI - NÓNG