Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại VWS

Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại VWS
Buổi diễn tập là một hoạt động thường niên vào mùa khô nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC cũng như an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ, nhân viên…

Ngày 13/6, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (H.Bình Chánh) phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ, đồng thời kiểm tra, huấn luyện kỹ năng cho lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại VWS ảnh 1 Đội công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS để thực tập công tác PCCC

Với tình huống giả định cháy là bị hỏa hoạn tại khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Ngay sau khi chuông báo cháy vang lên, lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS gồm 50 nhân viên được trang bị đầy đủ đồng phục bảo hộ, đèn pin, cán cứu thương… và sử dụng các bình chữa cháy xách tay phun vào các khu vực cháy.

Tiếp đó, khẩn trương tổ chức hướng dẫn thoát hiểm cho nhân viên, di chuyển tài sản, sơ cấp cứu ban đầu và đưa người bị nạn đến khu vực an toàn… Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS đã phản ứng nhanh, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời, hoàn thành tốt việc chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. 

Bên cạnh đó, lực lượng PCCC chuyên nghiệm của Công an Bình Chánh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng PCC tại chỗ của VWS.

Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại VWS ảnh 2 Lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS thực tập cứu nạn
Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại VWS ảnh 3  
Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại VWS ảnh 4 Thực tập sơ cấp cứu ban đầu
Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại VWS ảnh 5 Ông Dương Văn Cường, Phó TGĐ phụ trách quản lý công trường VWS đánh giá, tổng kết sau buổi diễn tập với lực lượng chữa cháy tại chỗ

Chỉ trong vòng 60 phút, lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS đã phản ứng nhanh, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời, hoàn thành tốt việc chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Theo ông Dương Văn Cường, Phó Tổng giám đốc phụ trách quản lý công trường VWS cho biết, lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty đã được Cảnh sát PCCC Bình Chánh và Công an TPHCM tập huấn và cấp giấy chứng nhận (2 năm/lần). Nhờ đó, các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ luôn được lực lượng công ty trau dồi nâng cao, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố khẩn cấp.

Được biết, hàng năm, vào mùa khô, VWS luôn tổ chức diễn tập PCCC nhằm huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có những kỹ năng thuần thục nhất. Qua đó, nhằm sẵn sàng ứng phó những tình huống cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.