Điện lực Hải Dương thu tiền điện, tụ tập đông người trong thời điểm dịch

TPO - Ngày 19/2, lãnh đạo Thành ủy Hải Dương đề nghị UBND thành phố xử phạt Công ty Điện lực TP Hải Dương vì tổ chức thu tiền điện tại quầy, tụ tập đông người trong thời gian giãn cách xã hội, gây bức xúc trong nhân dân.

Ngày 19/2, sau khi tiếp nhận phản ánh của nhân dân qua đường dây nóng, lãnh đạo Thành ủy Hải Dương đã kiểm tra công tác thu tiền điện tại các khu vực trọng điểm phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Qua kiểm tra, Thành ủy Hải Dương xác định, Công ty Điện lực thành phố Hải Dương tổ chức thu tiền điện trong thời gian giãn cách xã hội, dẫn đến tình trạng tụ tập đông người tại các quầy thu tiền, gây bức xúc trong nhân dân, khách hàng.

Thành ủy Hải Dương yêu cầu UBND thành phố xử phạt công ty này. Ngay trong ngày,  UBND TP Hải Dương đã yêu cầu Công ty Điện lực TP Hải Dương dừng việc tổ chức thu tiền điện để bảo đảm công tác phòng chống COVID-19.

Lãnh đạo công ty này sau đó đã đề nghị tất cả các xã, phường trên địa bàn phát loa thông báo người dân về việc dừng thu tiền và không cắt điện những trường hợp chưa nộp tiền trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong ngày, UBND thành phố Hải Dương cũng phê bình Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên vì để chợ đầu mối tại xã vẫn còn các quán hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, tụ tập đông người. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo xã Gia Xuyên giải trình và khẩn trương chỉ đạo công tác phòng dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.