Diễn biến mới vụ nổ súng kinh hoàng để đòi nợ thuê tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 20 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng trong lúc đòi nợ tại quán cà phê thuộc trung tâm quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ).

Ngày 17/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Quang Minh (44 tuổi, ở Cần Thơ), Lê Quang Dinh (37 tuổi) và Bùi Viết Duy (33 tuổi, cùng ở TP Cần Thơ) điều tra về các tội "Giết người, Sử dụng và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Ngoài ra, Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ở TP.HCM) và 16 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Diễn biến mới vụ nổ súng kinh hoàng để đòi nợ thuê tại Cần Thơ ảnh 1 Đối tượng Bình và Minh.

Theo kết quả điều tra, do có quan biết nên tháng 5/2020, Bình đứng ra giới thiệu người quen đến gặp Minh vay 280 triệu đồng. Đến hẹn, người này không trả nên Minh yêu cầu Bình phải trả thay nhưng Bình không đồng ý.

Ngày 3/3, Bình hẹn Minh đến quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều) để giải quyết mâu thuẫn. Trước khi đi, Minh gọi cho Dinh và huy động đàn em đến điểm hẹn đồng thời yêu cầu Duy mang tới 2 khẩu súng K54.

Diễn biến mới vụ nổ súng kinh hoàng để đòi nợ thuê tại Cần Thơ ảnh 2 Đối tượng Bùi Viết Duy

Tại đây, nhóm của Bình và Minh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi, xô xát. Thấy Minh bị nhóm người của Bình tấn công bằng hung khí, Duy lấy ra hai khẩu súng trong túi xách ra. Dinh giật lấy một khẩu nhưng không có đạn. Duy nổ hai phát súng về phía nhóm của Bình nhưng không trúng ai.

Trong lúc bỏ chạy và bị truy đuổi, Dinh cầm súng chĩa vào nhóm người của Bình, nhưng không bắn được vì súng không có đạn. Sau đó, Dinh bị 4 đối tượng chém nằm bất tỉnh ở cầu thang, còn Duy trốn được vào một phòng họp ở khách sạn, rồi đem khẩu súng K54 và đạn cất giấu.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 1 khẩu súng K54, 2 vỏ đạn, 12 con dao các loại cùng 14 người có liên quan. Tối cùng ngày, Minh đã ra đầu thú. Bình cùng 4 người khác bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khách sạn ở Cà Mau. Duy bị cảnh sát bắt giữ sau đó cùng với khẩu súng K54 còn lại.

Quá trình điều tra, Minh khai nhận, đã mua một khẩu súng K54 và được Dinh cho thêm 1 khẩu vào năm 2018, sau đó đưa 2 khẩu súng và đạn cho Duy cất giấu đến nay.

MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.