Diễn biến mới vụ chi 20 tỷ để 'điều chuyển' Giám đốc Công an An Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng trong vụ án lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh này.

Theo đó, cơ quan công an quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Văn Quý (30 tuổi, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh), Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, ngụ xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) và Ngô Văn Trọng (48 tuổi, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Riêng đối tượng Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng) có liên quan trong vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lí theo quy định của pháp luật.

Diễn biến mới vụ chi 20 tỷ để 'điều chuyển' Giám đốc Công an An Giang ảnh 1 Các đối tượng Quý, Trọng (áo sơ mi) và Tâm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, bị Công an tỉnh An Giang trấn áp quyết liệt, Trần Trí Mãnh (41 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, “trùm” sản xuất phụ tùng xe giả, nhớt giả.., đã nhờ người chạy để “điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng nhằm dễ bề "làm ăn".

Mãnh đã liên hệ với Cảnh để nhờ việc này. Cảnh tiếp tục liên hệ với Trọng, Quý và Tâm để bàn kế hoạch. Qua đó, Quý khẳng định có mối quan hệ có thể thực hiện được yêu cầu của Mãnh.

Đến giữa tháng 1/2021, cả 4 đối tượng đã đến An Giang để gặp Mãnh và thống nhất giá “điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác là 20 tỉ đồng. Nhóm này yêu cầu Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết trong 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển.

Chờ mãi không thấy có chuyển biến, Mãnh đòi lại tiền và nhóm Cảnh chỉ chuyển lại 7,4 tỷ đồng. Số còn lại, các đối tượng chia nhau tiêu xài và thực chất không có cuộc “chạy chọt” nào diễn ra.

Vào ngày 11/3, Công an tỉnh An Giang cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Mãnh về hành vi “Sản xuất buôn bán hàng giả”. Trong Quá trình điều tra, Mãnh đã khai nhận vụ việc kể trên.

MỚI - NÓNG
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường, cho thấy Việt Nam đang muốn hiện thực hóa các kế hoạch và cam kết về bảo vệ môi trường, bao gồm việc phát triển bền vững đến từ các doanh nghiệp, đặc biệt là sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự:Thiếu nữ 16 tuổi kể lại những ngày làm 'nô lệ tình dục' trong quán karaoke

Bản tin Hình sự:Thiếu nữ 16 tuổi kể lại những ngày làm 'nô lệ tình dục' trong quán karaoke

TPO - TIN NÓNG ngày 15/4: Thiếu nữ 16 tuổi kể lại những ngày làm 'nô lệ tình dục' trong quán karaoke; Giám đốc Công ty xăng dầu Long An bị bắt; Hỗn chiến sau va chạm giao thông, 2 người thương vong; Bắt nghi can cho nổ trong tiệm vàng rồi cướp xe bỏ trốn; Bắt giám đốc Công ty xăng dầu Long An nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả...