Diễn biến mới việc đưa nhận quà biếu lãnh đạo một bệnh viên đa khoa ở Thanh Hóa

Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa (Thanh Hóa)
Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa (Thanh Hóa)
TP - Liên quan đến đơn thư tố cáo giám đốc và Trưởng Phòng tổ chức - hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) nhận tiền chạy việc và sai phạm ở một số nội dung trong việc điều hành, quản lý hoạt động tại bệnh viện, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đã chuyển hồ sơ đến cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo kết luận nội dung tố cáo của cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đối với ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa và ông Tào Ngọc Mão - Trưởng Phòng tổ chức - hành chính bệnh viện một số nội dung như: giám đốc chuyên quyền, độc đoán; điều động cán bộ nhân viên chưa phù hợp... và nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng tại bệnh viện.

Về nội dung tố cáo ông Hà Văn Tần và Tào Ngọc Mão nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng đang làm việc tại bệnh viện, với mức từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng/lao động và trả lại sau đó khi có đơn tố cáo, ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa cho biết, hiện nay bệnh viện có 19 lao động hợp đồng. Sau khi có đơn tố cáo của cán bộ bệnh viện, Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua làm việc, đối chất với các lao động hợp đồng và những người có liên quan, Thanh tra Sở đã xác định được 10 lao động hợp đồng có đưa tiền, quà cho ông Tào Ngọc Mão - trưởng Phòng tổ chức - hành chính bệnh viện. Việc các lao động hợp đồng đưa tiền, quà cho ông Tào Ngọc Mão là tự nguyện của số lao động này, tôi không có chỉ đạo nào đối với ông Mão liên quan đến việc nhận tiền chạy việc của số lao động hợp đồng. Khi biết thông tin này, tôi đã chỉ đạo ông Mão trả lại tiền cho các lao động hợp đồng từ trước tháng 8/2019.

Tại văn bản thông báo của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Về nội dung tố cáo ông Tào Ngọc Mão nhận của mỗi lao động hợp đồng số tiền 50 triệu đồng, kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa các đối tượng có liên quan đến nội dung tố cáo, kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng, nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận.

Căn cứ tường trình của các lao động hợp đồng đã đưa quà biếu là tiền cho ông Tào Ngọc Mão, thì không phải mỗi lao động hợp đồng đều đưa 50 triệu đồng như đơn tố cáo. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của ông Tào Ngọc Mão và các đối tượng có liên quan đến việc đưa, nhận quà biếu là tiền nêu trên.

Ngoài nội dung trên, văn bản thông báo của Sở Y tế cũng ghi rõ, một số nội dung tố cáo chưa đủ cơ sở khẳng định các sai phạm của giám đốc bệnh viện.

Được biết, sau khi Sở Y tế có kết luận về nội dung tố cáo của cán bộ bệnh viện, chiều 24/10, hội đồng kỷ luật của Sở đã họp, bỏ phiếu và thống nhất đưa ra mức kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo (4/5 phiếu đề nghị cảnh cáo) đối với ông Hà Văn Tần, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

TPO - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, người từng có nhiều phát biểu trên nghị trường về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi lao động nữ nay không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bà Hạnh có tên trong danh sách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương và được cử tri nơi cư trú tán thành tuyệt đối.
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 17, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Ảnh: Nguyễn Thanh

HĐND TP Đà Nẵng đối mặt với nhiều thử thách, tập trung khắc phục xử lý các sai phạm

TPO - Sáng 12/4, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một nhiệm kỳ Đà Nẵng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.
Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.