Điện áp tại cột điện gây chết người: Không nguy hiểm?

TPO - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, tại cột điện có người bị giật chết mới đây, các tiếp địa được đặt đầy đủ, điện áp đo được tại dây tiếp địa là 0,6v không gây nguy hiểm cho người. 

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội vừa có thông cáo gửi tới các cơ quan thông tấn, báo chí phản hồi về trường hợp một người chết khi đi xe máy lúc trời mưa gần cột điện xảy ra trên địa bàn huyện Từ Liêm.

Theo thông cáo này, tin từ báo chí cho biết, rạng sáng 27/4, trên địa bàn Hà Nội mưa xối xả. Khoảng 0 giờ 15 phút sáng 27/4, Đinh Quang Dũng (sinh năm 1992) quê ở Thanh Thủy, Phú Thọ, là nhân viên bảo vệ của Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ HNK (bảo vệ tòa nhà Keangnam) đi xe máy mang biển kiểm soát 29L1-1004 chở 2 đồng nghiệp là anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1989) và Trần Văn Được (sinh năm 1995) về khu trọ tại xóm 2 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khi ngang qua cột điện số 2B, thuộc xóm 2, thôn Mễ Trì Thượng, bất ngờ cả 3 người bị điện giật ngã văng ra đất. Lúc này đường ngập nước, anh Đinh Quang Dũng và Nguyễn Văn Dũng đưa anh Được đến chỗ khô ráo sơ cứu rồi chuyển vào Bệnh viện19-8. Mặc dù được cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân Được vẫn tử vong.

Theo Tổng công ty Điện lực Hà Nội, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty Điện lực Từ Liêm đã tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng xuống hiện trường điều tra nguyên nhân. Tại vị trí cột điện số 2B của Thôn Mễ Trì Thượng, các tiếp địa được đặt đầy đủ, điện áp đo được tại dây tiếp địa là 0,6v không gây nguy hiểm cho người (Điện áp xoay chiều trên 42V mới có khả năng gây nguy hiểm cho người). Hiện tại cơ quan công an và các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.