Điện áp tại cột điện gây chết người: Không nguy hiểm?

TPO - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, tại cột điện có người bị giật chết mới đây, các tiếp địa được đặt đầy đủ, điện áp đo được tại dây tiếp địa là 0,6v không gây nguy hiểm cho người. 

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội vừa có thông cáo gửi tới các cơ quan thông tấn, báo chí phản hồi về trường hợp một người chết khi đi xe máy lúc trời mưa gần cột điện xảy ra trên địa bàn huyện Từ Liêm.

Theo thông cáo này, tin từ báo chí cho biết, rạng sáng 27/4, trên địa bàn Hà Nội mưa xối xả. Khoảng 0 giờ 15 phút sáng 27/4, Đinh Quang Dũng (sinh năm 1992) quê ở Thanh Thủy, Phú Thọ, là nhân viên bảo vệ của Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ HNK (bảo vệ tòa nhà Keangnam) đi xe máy mang biển kiểm soát 29L1-1004 chở 2 đồng nghiệp là anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1989) và Trần Văn Được (sinh năm 1995) về khu trọ tại xóm 2 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khi ngang qua cột điện số 2B, thuộc xóm 2, thôn Mễ Trì Thượng, bất ngờ cả 3 người bị điện giật ngã văng ra đất. Lúc này đường ngập nước, anh Đinh Quang Dũng và Nguyễn Văn Dũng đưa anh Được đến chỗ khô ráo sơ cứu rồi chuyển vào Bệnh viện19-8. Mặc dù được cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân Được vẫn tử vong.

Theo Tổng công ty Điện lực Hà Nội, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty Điện lực Từ Liêm đã tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng xuống hiện trường điều tra nguyên nhân. Tại vị trí cột điện số 2B của Thôn Mễ Trì Thượng, các tiếp địa được đặt đầy đủ, điện áp đo được tại dây tiếp địa là 0,6v không gây nguy hiểm cho người (Điện áp xoay chiều trên 42V mới có khả năng gây nguy hiểm cho người). Hiện tại cơ quan công an và các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh những chốt chặn 'khùng khoằm' ở Hà Nội

Cận cảnh những chốt chặn 'khùng khoằm' ở Hà Nội

TPO - Để chống dịch COVID -19, nhiều chốt kiểm soát, lối ra vào địa bàn phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) được thiết lập, trong đó có chốt chặn “cứng” và chốt " mềm" bằng nhiều vật liệu khác nhau như ống cống đúc bê tông, trụ gạch hoặc các thùng container.
Một đoàn xe với khoảng 300 người tại cầu 110 chờ qua tỉnh Gia Lai Ảnh: Đình Văn

Nhọc nhằn đường về quê nhà

TP - Trong mấy ngày qua, mỗi ngày có hàng nghìn người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam tiếp tục rồng rắn bằng xe máy về khu vực Tây Nguyên, miền Trung.