Điện ảnh Việt có hoạt động gì ở LHP Cannes 2017?

Điện ảnh Việt quảng bá nhiều bối cảnh đẹp vừa xuất hiện trong phim bom tấn Hollywood
Điện ảnh Việt quảng bá nhiều bối cảnh đẹp vừa xuất hiện trong phim bom tấn Hollywood
TPO - Cục Điện ảnh cho biết, điện ảnh Việt Nam dịp này có hai hoạt động lớn tại LHP Cannes lần thứ 70 và Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha từ ngày 16/5 đến ngày 28/5/2017.

Tại Chợ phim, Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức và trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes (Gian hàng số 230 tại khu Village International Pantireo) trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan Phim từ 17/5 - 26/5/2017. Gian hàng đón tiếp khách, các đối tác là các nhà sản xuất, phát hành phim, các nhà tổ chức Liên hoan phim Quốc tế, báo chí truyền thông và những người quan tâm đến Điện ảnh - Du lịch Việt Nam… trong thời gian diễn ra Chợ phim. Toàn bộ kinh phí gian hàng từ nguồn xã hội hóa.

Điện ảnh Việt có hoạt động gì ở LHP Cannes 2017? ảnh 1 "Đảo của dân ngụ cư" là một trong ba phim mới được giới thiệu tại Cannes.


Dịp này Cục giới thiệu các phim của Việt Nam thành công tại các Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế và phim mới nhất “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh; giới thiệu ba dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Quốc tế Cannes gồm: Vợ ba, Vị và Con culi không biết khóc.

Một trong số hoạt động nổi bật nữa là Đêm Việt Nam tại Cannes: Công bố Ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cục Điện ảnh- Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch Việt Nam với Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp; Giới thiệu những bộ phim mới của Việt Nam thành công tại Liên hoan phim Việt Nam XIX, các Liên hoan phim Quốc tế năm 2016, 2017; giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Đại diện Cục Điện ảnh nhấn mạnh đây cũng là dịp đẩy mạnh họat động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”, trong đó giới thiệu hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Hạ Long, Sơn Đoòng hay Logo giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn Majestic Barriere, đối diện với Cung Liên hoan Phim, tại vị trí gắn với các ngôi sao và khách mời khi chụp ảnh trên thảm đỏ.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...