Điểm yếu chí tử khiến Indonesia khó thắng đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Indonesia thắng đậm Campuchia nhưng vẫn chưa tạo được sự yên tâm.
Indonesia thắng đậm Campuchia nhưng vẫn chưa tạo được sự yên tâm.
TPO - Bên cạnh chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu chưa dày dạn là điểm yếu lớn nhất của Indonesia tại AFF Cup 2020.

Đội bóng của HLV Shin Tae-yong vừa có chiến thắng 4-2 trước đối thủ yếu Campuchia ở bảng B. Dù vượt trội trong hiệp 1 và có lúc dẫn đối thủ với cách biệt 3 bàn, khoảng 20 phút cuối Indonesia đã để Campuchia lấn lướt, gây sức ép rất mạnh.

Sau trận đấu, HLV Shin Tae-yong cho rằng các học trò của ông đã coi thường đối thủ. Thực tế, đây là một dấu hiệu cho thấy sự non nớt về mặt kinh nghiệm của các cầu thủ Indonesia. Điều này khiến cho đội bóng của ông Shin Tae-yong không giữ được sự tập trung trong toàn bộ trận đấu.

Dù hàng tấn công ghi tới 4 bàn, nhưng sự mất tập trung và thiếu chắc chắn của hàng thủ khiến Indonesia cũng nhận 2 bàn thua. Dễ thấy nếu ông Shin Tae-yong không có giải pháp thì khi đối đầu với những đội bóng mạnh hơn như Việt Nam hay Malaysia, Indonesia khó lòng đứng vững.

Điểm yếu chí tử khiến Indonesia khó thắng đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Hai đồng hương Hàn Quốc sắp tái ngộ nhau ở AFF Cup 2020. Ai sẽ chiến thắng?

Với độ tuổi trung bình trẻ, ưu điểm của Indonesia là tinh thần thi đấu máu lửa, động lực chơi bóng mạnh mẽ. Nhưng ngược lại, điều này khiến cho khi gặp những đội bóng giàu kinh nghiệm, Indonesia thường để thua rất đậm. Bằng chứng rõ nhất là 2 trận đối đầu gần đây với đội tuyển Việt Nam ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Indonesia đã chơi bóng rất “rát” nhưng vẫn thua với tỉ số rất đậm (0-3, 0-4).

Dù danh tiếng và tài năng được đánh giá thậm chí cao hơn cả HLV Park Hang-seo nhưng rõ ràng, ông Shin Tae-yong khó có thể ngay một lúc khắc phục được nhược điểm của các học trò bên cạnh yếu tố chuyên môn. Đây là cơ sở để tin trong lần tái đấu sắp tới tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đủ khả năng để giành thêm 1 chiến thắng trước Indonesia.

Điểm yếu chí tử khiến Indonesia khó thắng đội tuyển Việt Nam ảnh 2
MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...