Điểm nhấn giáo dục: Vì sao hàng trăm học sinh Học viện Múa Việt Nam kêu cứu?

0:00 / 0:00
0:00
Một góc khuôn viên Học viện Múa Việt Nam
Một góc khuôn viên Học viện Múa Việt Nam
Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Hàng trăm học sinh Học viện Múa Việt Nam kêu cứu dù vẫn thi tốt nghiệp sao không cấp bằng hay hai thiếu niên bị dân phòng đánh dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (TP.HCM),… là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho Học viện Múa cấp bằng tốt nghiệp trung cấp cho học sinh

Sau khi Bộ VHTTDL, cơ quan chủ quản của Học viện Múa Việt Nam, có công văn đề nghị Bộ GD&ĐT tháo gỡ vướng mắc cho Học viện liên quan đến việc cấp bằng cho học sinh các khoá học từ năm 2012-2016, tối 1/4, Bộ GD&ĐT đã có văn bản trả lời. (xem chi tiết)

Học sinh lớp 8 tại Hà Nội bị bạn đâm tử vong

Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng (Hà Nội) xác nhận, một học sinh lớp 8, Trường THCS Hồng Hà vừa bị học sinh cùng trường dùng hung khí đâm tử vong.

Ông Nguyễn Quý Liễu, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng (Hà Nội) xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi được báo cáo lãnh đạo Phòng đang xuống trường để cùng phối hợp với các cơ quan xác minh, làm rõ sự việc. (xem chi tiết)

Vụ sai phạm 8,5 tỷ đồng ở Sở GD&ĐT Gia Lai: Trưởng phòng kế hoạch bị giáng chức

Một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) Gia Lai cho biết, ông Trương Quý Sửu (Trưởng phòng Kế hoạch và Tài Chính) thuộc sở này đã bị giáng chức xuống làm chuyên viên cấp phòng.

Theo vị lãnh đạo này, ông Sửu trước đó đã bị kỷ luật cảnh cáo do tham mưu lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai (giai đoạn 2016-2020, tức ông Nguyễn Tư Sơn- PV) ký, phê duyệt các hạng mục công trình dự án cải tạo, sửa chữa 12 trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn với tổng số tiền 8,5 tỷ đồng. (xem chi tiết)

Chính thức thông tin vụ hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị

Liên quan đến vụ việc hai thiếu niên bị dân phòng đánh dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố, trưa ngày 2/4, UBND Quận 10 đã thông tin ban đầu về vụ việc. Theo ông Hải, hôm xảy ra vụ việc có 4 người là dân phòng. "Tổ viên Trần Quốc Hùng trực tiếp đánh người. Các dân phòng còn lại và bảo vệ của nhà trường phải tường trình vì sao không can ngăn vụ việc", ông Hải nói. (xem chi tiết)

Bắc Ninh truy tìm người làm văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/4

Vào thời điểm cuối ngày 31/3, trên một số trang mạng xã hội đăng tải văn bản số 314/UBND – KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID – 19 từ ngày 1 - 16/4. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định văn bản này là giả giả mạo, vi phạm phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh về sự chỉ đạo về công tác phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tại thời điểm hiện nay. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo một số môn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Đề tham khảo được xem là căn cứ quan trọng để thầy trò các trường THPT ôn tập, cũng cố kiến thức, tiến tới kỳ thi quan trọng sắp tới. (xem chi tiết)

Thêm một học sinh lớp 7 tự tử

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An ông Nguyễn Trọng Hoàn xác nhận thông tin, một học sinh lớp 7, Trường THCS bán trú Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa ăn lá ngón tự tử. Theo ông Hoàn, sự việc xảy ra hôm qua (ngày 30/3). Tuy nhiên, nữ sinh này đã bỏ học hơn 1 tháng và theo như nhà trường thông tin, em bị mắc bệnh trầm cảm. Sau khi có hành động dại dột, nữ sinh được đưa đi cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG