Điểm nhấn giáo dục: Làm rõ tin đồn nữ giáo viên ở Quảng Trị xuất hiện trong clip nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2; Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương hay tiếp tục lùi lịch xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư 2021 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Làm rõ tin đồn nữ giáo viên ở Quảng Trị xuất hiện trong clip nóng

Lãnh đạo một trường mầm non ở huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã gửi đơn tới công an huyện, đề nghị làm rõ đoạn clip nhạy cảm được đồn đoán liên quan tới nữ giáo viên trong trường.

Trong đơn, ông Hồ Sỹ Hoà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Mầm non Tuổi Hồng cho biết, ngày 20/7, trường có nhận được những hình ảnh, tin nhắn liên quan đến một đoạn clip nóng được đồn đoán là giáo viên của trường. Clip nhạy cảm dài gần 8 phút ghi cảnh người phụ nữ quan hệ tình dục trong nhà nghỉ, xuất hiện trên mạng xã hội với nhiều đồn đoán không hay.

Theo ông Hòa, qua xác minh của trường thì hình ảnh trong clip không phải là giáo viên, nhân viên của trường. Vì vậy, ông làm đơn đề nghị công an huyện xác minh, làm rõ người tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của giáo viên và uy tín nhà trường.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. (xem chi tiết)

Hai Đại học Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi đợt 2

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị gửi hai Đại học Quốc gia về việc tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thi được đợt 1, đợt 2 vì dịch COVID-19.

Trong văn bản, Bộ GD&ĐT cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 trong các ngày 7-8/7, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6-7/8. (xem chi tiết)

Đề xuất 2 phương án tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án tuyển sinh vào lớp 10 để UBND thành phố xem xét, quyết định.

Phương án 1, tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 THPT như kế hoạch ban đầu với thời gian thi vào ngày 16-17/8 nếu thành phố đảm bảo mức độ an toàn phòng, chống dịch.

Phương án 2 là chỉ tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và xét tuyển lớp 10 THPT (sau khi đã tuyển lớp chuyên) cho các học sinh đã đăng ký nguyện vọng thi tuyển lớp 10 nếu toàn thành phố ở mức độ nguy cơ hoặc bình thường mới trong phòng chống dịch. (xem chi tiết)

Cô giáo xinh đẹp dạy Vật lý thu hút 1,8 triệu lượt xem khi livestream

Sau một buổi livestream tối 21/7 với chủ đề "Đại cương con lắc lò xo" đạt 1,6 triệu lượt xem, cô giáo dạy trực tuyến Minh Thu trở thành gương mặt hút sự chú ý và được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Điểm nhấn giáo dục: Làm rõ tin đồn nữ giáo viên ở Quảng Trị xuất hiện trong clip nóng ảnh 1

“Hiện tại lượng tin nhắn đổ về trang Facebook của mình đang quá tải. Mình thực sự bất ngờ. Mình không nghĩ rằng được mọi người quan tâm và yêu quý hình ảnh của mình đến vậy khi buổi livestream của mình có những thời điểm đạt 28.000 tài khoản cùng xem, còn tổng số lượt xem đạt hơn 1,8 triệu”, Minh Thu chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt follow (theo dõi) trên trang Facebook của cô giáo này đã hơn 270.000.

Cô giáo Minh Thu mà nhiều người biết đến trên mạng xã hội tên thật là Trần Thị Minh Thu, sinh năm 1997, quê Nghệ An.

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình. (xem chi tiết)

Tiếp tục lùi lịch xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư 2021

ội đồng Giáo sư nhà nước vừa có văn bản tiếp tục điều chỉnh lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021. Theo công văn Hội đồng Giáo sư Nhà nước thay đổi lịch xét, ngày 30/7, thời điểm tính hạn cuối cùng của hồ sơ ứng viên. (xem chi tiết)

Không đủ điều kiện, lãnh đạo huyện vẫn bổ nhiệm hiệu phó trường

Dù không đủ điều kiện, nhưng bà Lê Thị Thanh vẫn được bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu phó của Trường mầm non Tam Văn, huyện Lang Chánh (Thanh Hoá). Trao đổi nhanh với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh xác nhận và lý giải: Việc bổ nhiệm bà Lê Thị Thanh là sai quy định. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG