Điểm nhấn giáo dục: Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô

Điểm nhấn giáo dục: Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô
TPO - Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô; GS Hà Văn Tấn - Cây đại thụ Sử học qua đời ở tuổi 82; Cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình hay Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao lên mức trần 5,7 triệu/tháng là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô: Thực lực ra sao?

Trong số 349 ứng viên Phó giáo sư (PGS) đạt tiêu chuẩn công nhận năm nay, có 3 ứng viên có văn bằng 2 tiếng Anh của trường ĐH Đông Đô. Tất cả các ứng viên này đều được đánh giá ngoại ngữ sát hạch tại hội đồng cơ sở. (xem chi tiết)

GS Hà Văn Tấn - Cây đại thụ Sử học qua đời ở tuổi 82

Một trong tứ trụ của Sử học Việt Nam, Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hà Văn Tấn vừa qua đời tối 27/ 11 tại Hà Nội. GS Hà Văn Tấn sinh ngày 16/8/ 1937, tại Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, trong một dòng họ có truyền thống khoa bảng. Dòng họ này có các danh nhân như nhà văn hóa tiến sĩ Hà Tôn Mục, thượng thư tiến sĩ Hà Tông Trình, phó bảng Hà Văn Đại. (xem chi tiết)

Cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình, do để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương. (xem chi tiết)

Một học sinh lớp 4 bị thầy giáo tát đỏ má vì nghịch trong giờ ngủ trưa

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đang tiến hành xử lý thầy giáo H., người được cho là có hành vi bạo hành học sinh trong lớp. Theo đó, vào trưa 25/11, học sinh nam lớp 4 của trường Tiểu học Tân Bình bị thầy H. dùng tay tát vào má vì nghịch không chịu ngủ trưa. Trong ngày 25/11, khi học sinh đi học về, gia đình nhìn thấy trên má của bé bị đỏ, in hình dấu tay nên hỏi thì được bé trai này kể lại rằng, em bị thầy giáo đánh. (xem chi tiết)

Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao lên mức trần 5,7 triệu/tháng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký tờ trình gửi HĐND TP về việc quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn, áp dụng cho năm học 2020 -2021 tới.

Cụ thể, mức trần học phí đối với các trường mầm non, tiểu học chất lượng cao tăng lên 5.500.000 đồng; THCS và THPT mức 5.700.000 đồng (tăng 400.000 đồng/ tháng so với hiện nay) (xem chi tiết)

Trẻ 34 tháng tuổi tử vong khi chơi nhà leo ở trường học

Trẻ mầm non 34 tháng tuổi, trong khi chơi nhà leo của Trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bị kẹt đầu vào ô tròn nhưng không được phát hiện sớm, cháu bé đã tử vong sau đó. (xem chi tiết)

TT-Huế xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng từ 2015 trở về trước

UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch xét tuyển đặc cách giáo viên có hợp đồng lao động từ 31/12/2015 trở về trước và thẩm định hồ sơ trước khi trình Sở Nội vụ để xem xét công nhận kết quả xét tuyển đặc cách. (xem chi tiết)

Xét công nhận giáo sư, phó giáo sư 2019: Một ứng viên giáo sư xin rút

Thông tin từ Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết, trong số 75 ứng viên Giáo sư đạt tiêu chuẩn công nhận chức danh giáo sư năm 2019 có 1 ứng viên có đơn xin rút vì lý do cá nhân. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG