Có 20 kết quả :

Giáo viên vẫn đang phải vất vả “xoay” chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Giáo viên chưa hết khổ vì chứng chỉ ngoại ngữ

TP - Bộ GD&ĐT sẽ đưa nội dung xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học vào thông tư sửa đổi quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông công lập. Theo kế hoạch, tháng 12, thông tư sẽ được đưa ra lấy ý kiến và có hiệu lực sau 45 ngày.
Điểm nhấn giáo dục: Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô

Điểm nhấn giáo dục: Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô

TPO - Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô; GS Hà Văn Tấn - Cây đại thụ Sử học qua đời ở tuổi 82; Cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình hay Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao lên mức trần 5,7 triệu/tháng là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.
Giáo dục phải có tính nhân đạo

Giáo dục phải có tính nhân đạo

Đến hẹn lại lên, cứ đến kỳ kết thúc năm học sinh viên lại chạy đôn chạy đáo “săn” chứng chỉ ngoại ngữ. Trong cuộc chạy này có nhiều biện pháp tiêu cực được sinh viên đem ra sử dụng, được phản ánh trên báo chí trong những ngày qua. Như thường lệ người có lỗi là sinh viên. Có thật như vậy không?
Không cần hô hào

Không cần hô hào

TP - Một nhân viên điện lực một tỉnh thuộc ĐBSCL, nơi chất lượng đào tạo được cho là thấp nhất nhì nước từng kể rằng, có lần tình cờ truy cập được vào “cơ sở dữ liệu học vấn” của cơ quan.
Một loạt bằng tốt nghiệp ĐH, tốt nghiệp THPT giả bị phát hiện trong năm 2008 Ảnh: Quang Phương

2 triệu đồng/chứng chỉ giả

TP - Theo tìm hiểu của PV, các chứng chỉ Anh văn, tin học được làm giả ở khu vực TPHCM có giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/chứng chỉ. Trong khi đó ở khu vực phía Bắc các chứng chỉ giả này có giá rẻ bèo.